Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Phụ nữ mặc áo dài được miễn phí tham quan di tích Huế dịp 8-3

05/03/2019 16:35 GMT+7

TTO - Phụ nữ trong và ngoài nước khi mang áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí vé tham quan các di tích Huế từ ngày 7 đến ngày 9-3.

Phụ nữ mặc áo dài được miễn phí tham quan di tích Huế dịp 8-3 - Ảnh 1.

Phụ nữ trong và ngoài nước mang áo dài tham quan di tích Huế từ ngày 7 đến 9-3 sẽ được miễn vé tham quan - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 5-3, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có ý kiến gửi Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế về việc miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích của Huế cho du khách là phụ nữ trong và ngoài nước mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. 

Thời gian miễn vé là từ ngày 7 đến hết ngày 9-3.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và nằm trong chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Phan Thanh Hải - giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế - cho biết việc làm trên nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch Huế bằng hình ảnh những tà áo dài thướt tha, dịu dàng của người phụ nữ Việt.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mang áo dài.

Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam

TTO - 'Áo dài khi có kết nối giao thoa họa tiết giữa các nền văn hoá khác nhau sẽ tạo được sự gần gũi, tăng tính quảng bá Việt Nam hơn', H’Hen Niê đã chia sẻ về vai trò đại sứ hình ảnh thương hiệu cho Lễ hội Áo dài TP.HCM.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận