Phụ nữ bị quấy rối tình dục khi tham gia lễ hội té nước

15/04/2018 11:49 GMT+7

TTO - Theo BBC ngày 13-4, Lễ hội té nước Thái Lan bắt đầu từ ngày 13 đến 15-4 hằng năm. Đây là lễ hội đón năm mới đầy vui nhộn song cũng có hiện tượng tiêu cực.

Phụ nữ bị quấy rối tình dục khi tham gia lễ hội té nước - Ảnh 1.

Các cô gái tham gia Lễ hội té nước - Ảnh: BBC

Một khảo sát mới đây cho thấy hơn 50% phụ nữ tham gia lễ hội từng bị quấy rối tình dục. Chính phủ Thái Lan cũng đã yêu cầu Bộ Nội vụ ngăn chặn tình trạng này bằng cách khuyên các cô gái ăn mặc kín đáo. 

Tuy nhiên, hiện trên mạng xã hội, truyền thông đã đăng các khẩu hiệu "Dont tell me how to dress" (Đừng dạy tôi phải mặc như thế nào) và "Tell men to respect" (Hãy bảo đàn ông cư xử đàng hoàng). 

Phong trào này là một sự phản đối hiếm hoi từ phụ nữ Thái Lan thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia, những người đang lên tiếng chống lại định kiến của xã hội cũng như lời khuyên của Chính phủ Thái Lan…

Ngoài ra, mỗi năm có hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, hàng trăm người thiệt mạng trong thời gian diễn ra lễ hội mà nhiều người gọi với cái tên "7 ngày nguy hiểm". 

Tình trạng bạo lực, đánh nhau cũng diễn ra, đặc biệt là với nhóm người trẻ. Theo thống kê, có 390 người chết do tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra Lễ hội té nước Songkran 2017. Con số này tuy có giảm hơn so với năm 2016 nhưng tỉ lệ tai nạn giao thông lại tăng với 3.690 vụ.

NGUYỄN MINH

Mới Nhất

9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

TTO - Tội phạm đường phố có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, dù là New York, Rome hay Sydney. Chúng tập trung ở những nơi công cộng và khu vực đông đúc như đường hầm vào tàu điện ngầm, xe buýt, lễ hội… để chờ bạn sơ hở và móc túi.

'Hòn đảo trên trời' kỳ ảo ở Venezuela

'Hòn đảo trên trời' kỳ ảo ở Venezuela

TTO - Được mô tả như một 'hòn đảo' trên bầu trời, núi Roraima ở Venezuela mang dáng vẻ huyền bí và là ngọn núi cổ xưa nhất trên thế giới.

Vũ Lăng Nguyên - Tiên cảnh nơi trần thế

Vũ Lăng Nguyên - Tiên cảnh nơi trần thế

TTO - Vũ Lăng Nguyên được ví như “cảnh tiên giới thu nhỏ” nhờ khung cảnh mê hoặc của các cột đá và vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng, rừng, hang động, hồ nước và thác nước.

TP.HCM trong top 10 điểm đến cho khách du lịch một mình

TP.HCM trong top 10 điểm đến cho khách du lịch một mình

TTO - Đây là những địa điểm đầy tiềm năng mà bạn có nhiều khả năng gặp gỡ những người khác cũng đi du lịch một mình, theo Airbnb.

Đi chơi đụng khủng bố phải làm gì để thoát thân?

Đi chơi đụng khủng bố phải làm gì để thoát thân?

TTO - Ngày nay, khách du lịch không chỉ đối mặt với rủi ro bị trộm cướp hay lạc đường mà còn phải tính đến phương án thoát thân khi gặp khủng bố, đặc biệt là ở các nước châu Âu.

Đi chơi gặp động đất phải làm sao?

Đi chơi gặp động đất phải làm sao?

TTO - Không ai thích gặp phải thiên tai giữa kỳ nghỉ. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra cho bạn, đặc biệt là động đất - dạng thiên tai mà các nhà địa chất học không thể dự đoán được.

5 thói quen nguy hiểm khi bạn ở khách sạn

5 thói quen nguy hiểm khi bạn ở khách sạn

TTO - Nhiều du khách tin rằng phòng khách sạn là một trong những nơi an toàn nhất khi đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu không tuân theo các quy tắc an toàn, nơi đây có thể mang đến nhiều rắc rối.