Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Phố cổ Hội An được Google vinh danh trên trang chủ cỗ máy tìm kiếm

16/07/2019 08:56 GMT+7

TTO - Trên trang chủ Google từ sáng nay 16-7, hình ảnh phố cổ Hội An với biểu tượng Chùa Cầu, hoa đăng xuất hiện tại bộ công cụ tìm kiếm đã gây thích thú cho nhiều người.

Phố cổ Hội An được Google vinh danh trên trang chủ cỗ máy tìm kiếm - Ảnh 1.

Hình ảnh trang chủ tìm kiếm của Google lúc 8h sáng nay - Ảnh: B.D

Hội An là một phố cổ nổi tiếng trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Nhắc đến địa danh đặc biệt này không thể bỏ qua di tích Chùa Cầu - một công trình cổ tuổi đời trên 400 năm. Hội An cũng xuất hiện trên nhiều tạp chí, tờ báo hàng đầu thế giới cũng như trong lòng du khách bởi hình ảnh sông Hoài chảy qua trung tâm phố cổ với lung linh hoa đăng.

Có lẽ cũng vì thế, Google đã chọn hai biểu tượng này để tiết hoạ, đưa lên trang chủ như một sự vinh danh của cỗ máy tìm kiếm có sức mạnh lớn nhất thế giới này.

Theo thống kê, hiện Hội An vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn 1,1 ngàn ngôi nhà cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Những phố cổ không quá xô bồ mang một lối kiến trúc đặc biệt không thấy ở bất cứ đâu khiến khách tới khen nức nở.

Phố cổ Hội An được Google vinh danh trên trang chủ cỗ máy tìm kiếm - Ảnh 2.

Khách du lịch tập trung kín tại các tuyến chính phổ cổ Hội An - Ảnh: B.D

Thành phố nhỏ này mỗi năm đón 3,2 triệu lượt du khách và đang có xu hướng tăng lên bình quân 15%/năm.

Sự vinh danh của Google lần này là hành động kế thừa của hàng loạt những vinh danh khác trong một thời gian ngắn của thế giới, các tổ chức dành cho thành phố hai lần được UNESCO công nhận di sản văn hoá thế giới này.

Mới đây nhất, độc giả toàn cầu của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel and Leisure đã xếp Hội An vào vị trí đầu tiên trong danh sách 15 thành phố "quyến rũ nhất thế giới".

Hội An đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới Hội An đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới

TTO - Thành phố miền Trung của Việt Nam nhảy từ vị trí thứ 8 lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng những thành phố hàng đầu trong mắt du khách của tạp chí Travel and Leisure.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận