Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Phi công Nga rơi dù ở đèo Khau Phạ sau vài giây cất cánh

02/06/2020 11:24 GMT+7

TTO - Khi phi công người Nga vừa rời điểm xuất phát tại khu vực đèo Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) thì gặp vùng không khí nhiễu động, khiến anh bị rơi xuống đất và bị thương nhẹ ở vùng lưng.

Phi công Nga rơi dù ở đèo Khau Phạ sau vài giây cất cánh - Ảnh 1.

Phi công bay dù lượn trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Lìm Mông dưới chân đèo Khau Phạ - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 2-6, một lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cho biết sáng 30-5, tại đèo Khau Phạ, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động chương trình hưởng ứng Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc festival dù lượn Bay trên mùa nước đổ năm 2020.

Festival dù lượn năm 2020 có 2 nội dung: trình diễn dù lượn và tổ chức bay đôi giữa các phi công và du khách.

Sự kiện thu hút hàng trăm phi công trong và ngoài nước đến từ Câu lạc bộ Dù lượn VietWings Yên Bái phối hợp với các câu lạc bộ dù lượn trong nước và quốc tế thực hiện, nhằm tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Lìm Mông dưới chân đèo Khau Phạ.

Theo vị lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, quy định khi bay dù lượn thì các phi công đều phải kiểm tra sức khỏe, có kinh nghiệm bay, mua bảo hiểm,...

Phi công người Nga rơi dù lượn khi vừa cất dù - Video: T. BẮC

"Khi phi công là người Nga thực hiện bay, vừa cất dù được vài giây thì gặp vùng không khí bị nhiễu động nên đã bị rơi xuống đất.

Rất may, người Nga này chỉ bị chấn thương nhẹ ở vùng lưng, hiện đang theo dõi điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội).

Ngoài ra, thời tiết nhiễu động cũng khiến một phi công và du khách (bay đôi) bị bong gân chân khi hạ cánh" - lãnh đạo huyện Mù Cang Chải thông tin. Được biết, phi công này có kinh nghiệm bay hơn 100 giờ.

Dù lượn là một môn thể thao "khó tính", bị ảnh hưởng rất nhiều bởi gió và điều kiện thời tiết, do đó việc xảy ra những sự cố như đỗ sai vị trí hay sự cố khi cất dù không hiếm gặp.

Sau sự việc trên, tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát, hướng dẫn các kỹ thuật bay, chỉ khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện và an toàn thì mới cho phép các phi công và du khách bay.

Đẹp mê mẩn Mù Cang Chải mùa nước đổ Đẹp mê mẩn Mù Cang Chải mùa nước đổ

TTO - Không chỉ trong mùa vàng, Mù Cang Chải còn làm say đắm lòng người với mùa nước đổ. Hình ảnh người nông dân làm việc trong màu nâu đất, màu loang loáng của nước cùng ánh mặt trời... tạo nên một bức tranh đẹp mê mẩn.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận