Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Peru mở cửa tàn tích Machu Picchu cho một du khách Nhật Bản đợi 7 tháng

13/10/2020 13:15 GMT+7

TTO - Peru vừa mở cửa tàn tích Machu Picchu cho một du khách Nhật Bản, sau khi ông phải đợi gần 7 tháng để được đặt chân vào tòa thành khổng lồ của người Inca khi kẹt ở đất nước này vì dịch COVID-19.

Peru mở cửa tàn tích Machu Picchu cho một du khách Nhật Bản đợi 7 tháng - Ảnh 1.

Tàn tích thành cổ khổng lồ của người Inca là Machu Picchu ở Peru - Ảnh: RODRIGO BARRETO/SHUTTERSTOCK

Bộ trưởng Văn hóa Peru Alejandro Neyra ngày 12-10 cho biết nhờ đơn thỉnh cầu đặc biệt du khách Jesse Takayama gửi tới bộ trong thời gian bị mắc kẹt lại nước này, người đàn ông Nhật này mới được vào tham quan tàn tích cổ.

"Ông ấy đã đến Peru với ước mơ có thể đi vào tàn tích. Ông đi cùng người quản lý khu di tích này của chúng tôi để thực hiện ước mơ trước khi trở về nước" - bộ trưởng Neyra thông báo qua cuộc họp báo trực tuyến.

Ông Takayama đã phải ở lại thị trấn Aguas Calientes, nằm trên sườn núi gần tòa thành cổ khổng lồ này từ tháng 3, theo Hãng tin Reuters.

Ông đặt chân vào tòa thành hơn 500 năm tuổi hôm 10-10, và trở thành khách tham quan đầu tiên trong vòng 7 tháng qua có thể đi dạo trong di sản thế giới này. Kế hoạch ban đầu của ông Takayama là chỉ ở Peru vài ngày để tham quan tàn tích Machu Picchu.

"Thật tuyệt vời! Cảm ơn các bạn!", du khách Takayama phát biểu trong một video ghi hình trên đỉnh núi Machu Picchu.

Bộ trưởng Neyra thông tin Peru sẽ mở cửa lại di tích đá Machu Picchu vào tháng 11 để chào đón khách du lịch trong và ngoài nước. Tàn tích sẽ chỉ tiếp nhận 30% du khách so với mức bình thường trước dịch COVID-19 là 675 người mỗi ngày.

"Chúng tôi vẫn đang giữa đại dịch. Việc mở cửa sẽ đi cùng với tất cả các biện pháp cần thiết" - bộ trưởng Neyra nói thêm.

Peru giới hạn du khách để bảo vệ Machu Picchu Peru giới hạn du khách để bảo vệ Machu Picchu

TTO - Trong hai tuần cuối tháng 5, chỉ có 6.000 khách được tới tham quan trong vòng 3 giờ tại ba khu di tích chính của thành cổ Machu Picchu gồm đền Mặt Trời, đền Kền Kền và tháp Intihuatana.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận