Tag:

Nước Anh

Tuyết dày 'đông cứng' nước Anh

Tuyết dày 'đông cứng' nước Anh

TTO - Giao thông tê liệt, hàng trăm trường học đóng cửa, 50.000 người kẹt ở sân bay... tuyết rơi dày khiến nước Anh như trong tình trạng 'đông cứng'.

11:10

Lái xe ở Anh và chuyện thu phí 'quy ra thóc'

TTCT - Nước Anh là nơi tôi học bài học thắt dây an toàn đi ngồi trên xe hơi, sau bốn năm có bằng. Từ bữa lái xe ở đây, tôi không còn kiểu thích là lượn phố như ở nhà.

10:20

Xe buýt đụng xe tải trên cao tốc ở Anh, 8 người chết

TTO - Một chiếc xe buýt nhỏ (minibus) đã va chạm với hai chiếc xe tải tại một đường cao tốc ở Anh ngày 26-8, làm chết 8 người và 4 người bị thương, theo Independent.

12:50

​Brexit có giá bao nhiêu với Anh?

TTO - Cũng như nhiều vụ li dị khác trong đời thường, các bên đã tính toán chi li từng đồng trong cuộc chia tay của Anh khỏi Liên minh châu Âu (EU).

09:00

Khi nào nước Anh mới xây đủ nhà?

Sau bầu cử, nước Anh cần bổ nhiệm Bộ trưởng Nhà ở thứ 15 kể từ năm 2000. Trong khi chờ chiếc ghế này được lấp đầy, kế hoạch xây thêm nhiều nhà mới được đề ra trước đó sẽ tiếp tục nằm trên giấy.

10:49

Khi chính quyền cần sự ủy nhiệm mới

TTCT- Cuộc bầu cử ngày 8-6 tới tại Vương quốc Anh quan trọng vì nó không chỉ lựa chọn người đứng đầu chính phủ, mà còn lựa chọn đảng cầm quyền.

06:13

Các đại thụ tài chính sẽ đi đâu?

Nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất hiện nay của London là “Brexit” có thể gây ra một làn sóng “tháo chạy” của các cơ sở kinh tế tài chính ra khỏi Vương quốc Anh. Ngày càng có nhiều tin đồn về việc các “đại thụ” tài chính đang sửa soạn vali để ra đi.

09:14

Nghị sĩ Anh được ca ngợi vì không ngại máu me cứu người

TTO - Nghị sĩ Tobias Ellwood đang được cộng đồng mạng Anh tôn vinh như anh hùng vì cố gắng cứu viên cảnh sát bị đâm trong vụ khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội.

11:10

Nữ sinh học làm bác sĩ quân y

TTO - Chuyến trải nghiệm thực tế tại một bệnh viện chiến trường gieo ước mơ trở thành bác sĩ quân y trong nhiều nữ sinh ở thành phố Kirklees (hạt West Yorkshire, Anh).