Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022
Ninh Thuận cho khách sạn, resort đón khách có xét nghiệm âm tính
TTO - Ngày 15-9, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Cho phép hoạt động các cơ sở lưu trú được đón khách lưu trú đi công tác công vụ giữa các địa phương trong tỉnh.

Nhiều cơ sở lưu trú ven biển ở Ninh Thuận đang chờ mở cửa đón khách - Ảnh: DUY NGỌC
Theo đó, các đoàn công tác, chuyên gia và người làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, dự án từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh lưu trú phải có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh.
Các cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch và điểm tham quan trên địa bàn tỉnh được mở cửa phục hồi theo điều kiện lộ trình, cấp độ dịch.
UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Văn hóa - thể thao và du lịch hướng dẫn thực hiện cụ thể, đồng thời đề xuất phương án thu hút khách du lịch có thẻ xanh (đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong 72 giờ) trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hòa, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, cho biết "với vấn đề đón khách du lịch, sở đang nghiên cứu những giải pháp an toàn nhất, sau đó sẽ làm đề xuất trình UBND tỉnh xem xét".
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề ra một số giải pháp để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh như: ưu tiên các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu vực, địa bàn sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản, các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng đang có đơn hàng sản xuất, hoạt động xuất, nhập khẩu (dệt, may mặc, chế biến nhân điều, tôm xuất khẩu) sử dụng nhiều lao động, được hoạt động 100% lao động.
Ưu tiên doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa, vật tư, thiết bị, sản phẩm nông nghiệp, thủy sản phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Riêng lĩnh vực vận tải hành khách, giao Sở Giao thông vận tải tham mưu hướng dẫn theo lộ trình phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh của tỉnh và của các tỉnh trong khu vực.
Với các cơ sở kinh doanh thương mại, bán buôn, bán lẻ; sửa chữa điện tử, điện lạnh, ô tô, xe máy, in ấn, quảng cáo được hoạt động bình thường trở lại (trừ các khu vực có dịch theo bản đồ dịch tễ, khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ rất cao).
Các nhà hàng, cơ sở phục vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, giao UBND các huyện, thành phố có kế hoạch hướng dẫn cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và tình hình kiểm soát dịch bệnh trong từng giai đoạn.
-
TTO - Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai) liên quan tới sự việc hàng trăm phụ huynh có con học tại đây bất ngờ nhận thông báo từ năm 2022-2023, con của họ sẽ bị chuyển sang trường khác.
-
TTO - Quốc hội yêu cầu thiết kế môn lịch sử trong chương trình giáo dục cấp THPT bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống.
-
TTO - Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (28-6), vùng áp thấp ở phía nam đảo Luzon (Philippines) đi vào khu vực bắc và giữa Biển Đông, sau đó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.
-
TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng Nga đã vỡ nợ nước ngoài lần đầu tiên kể từ năm 1918 do các lệnh trừng phạt của phương Tây chặn mọi đường thanh toán của Matxcơva, còn Điện Kremlin khẳng định họ có tiền nhưng không thể trả nợ.
-
TTO - Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM khiến nhiều phụ huynh, học sinh ngỡ ngàng vì điểm "thấp không thể tin nổi". Có thể lý giải câu chuyện này dưới một số góc nhìn sau đây.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận