Nín thở hạ cánh ở "sân bay nguy hiểm nhất thế giới"

06/07/2013 21:25 GMT+7

TTO - Thế giới lần nữa phải nín thở trước những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục của các phi công khi đáp máy bay xuống sân bay Kai Tak, Hong Kong nơi từng được mệnh danh “sân bay nguy hiểm nhất thế giới”.

Một phần đường băng nhô ra ngoài biển, nằm giữa khu dân cư đông đúc với các tòa nhà cao tầng san sát và những ngọn núi cheo leo hiểm trở, sân bay Kai Tak từng là nơi đặc biệt để kiểm tra kỹ năng lái của các phi công.

Chính phủ Hong Kong đã ra quyết định ngừng hoạt động sân bay Kai Tak từ năm 1998 sau một loạt tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong quá trình đáp máy bay.

Ông Daryl S.Chapman, giáo viên dạy tiếng Anh tại Hong Kong, vừa công bố những bức ảnh đẹp tuyệt vời cho thấy mức độ nguy hiểm và sự ngoạn mục của những chuyến bay tại Kai Tak từ năm 1992-1998.

Ông cho biết thêm trước năm 1998, Kai Tak từng là sân bay chính của Hong Kong. Sân bay đã đón khoảng 30 triệu lượt khách mỗi năm, tuy nhiên tại đây từng xảy ra 12 thảm họa hàng không với 270 hành khách thiệt mạng.

gt0x7NCc.jpgPhóng to

Máy bay bay ngang qua tòa nhà cao tầng chuẩn bị hạ cánh - Ảnh: Daily Mail

yUic7K7C.jpgPhóng to

Sân bay Kai Tak có một phần đường băng nhô ra biển, diện tích chật hẹp, luôn gây khó khăn cho các phi công - Ảnh: Daily Mail

ZwS6uQk8.jpgPhóng to

Chiếc máy bay hạ cánh sai và lao xuống biển - Ảnh: Daily Mail

pKPeakP0.jpgPhóng to

Máy bay đụng phải ăngten một tòa nhà khi lướt ngang nó - Ảnh: Daily Mail

dG9avtd4.jpgPhóng to

Cảnh đáp ngoạn mục giữa phố xá đông đúc - Ảnh: Daily Mail

tev1bKbp.jpgPhóng to
Chiếc máy bay khổng lồ phía trên khu dân cư đông đúc là cảnh thường xuyên thấy tại Kai Tak - Ảnh: Daily Mail

(Theo Daily Mail)

TRÙNG DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận