Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Những tour du lịch khám phá Triều Tiên từ Việt Nam có gì?

26/02/2019 17:26 GMT+7

TTO - Theo một số công ty du lịch, lữ hành Việt Nam, tour đi Triều Tiên vừa mới được phía Việt Nam khai thác trở lại từ cuối năm 2018 khi quốc gia này bắt đầu có những chính sách cởi mở hơn với khách du lịch quốc tế.

Những tour du lịch khám phá Triều Tiên từ Việt Nam có gì? - Ảnh 1.

Khải Hoàn Môn ở Bình Nhưỡng - Ảnh: Nguyễn Phong

Đến nay, Triều Tiên vẫn được xem là quốc gia chứa nhiều "bí ẩn", vì vậy tour đến đất nước này được xem là tour mới, đáp ứng nhu cầu cho những khách tìm kiếm sự khác biệt, không bị nhiều pha trộn.

Đại diện Vietravel cho biết đơn vị bắt đầu khai thác tour Triều Tiên từ năm 2015. Sau thời gian này, tình hình căng thẳng Nam - Bắc Triều diễn ra nên các công ty lữ hành Việt Nam đã ngưng tổ chức cho đến tháng 10-2018. Sau khi tình hình Nam - Bắc Triều đã ổn định, các công ty Việt Nam mới tổ chức lại tuyến này từ tháng 11-2018.

Để du lịch Triều Tiên, khách xuất phát từ TP.HCM sẽ mất 4 tiếng sang Bắc Kinh (Trung Quốc), quá cảnh 1,5 tiếng, sau đó từ sân bay Bắc Kinh nối chuyến sang Triều Tiên với thời gian bay hơn 1 giờ đồng hồ. 

Theo các công ty du lịch, nếu giữa Việt Nam và Triều Tiên có đường bay thẳng, dự kiến đây sẽ là một trong những tuyến hot tương tự tour Hàn Quốc.

Những tour du lịch khám phá Triều Tiên từ Việt Nam có gì? - Ảnh 2.

Cuộc sống bình lặng của người dân Triều Tiên - Ảnh: Nguyễn Phong

Bởi nếu xét về cảnh đẹp, thời tiết, Triều Tiên có vị trí địa lý giáp biên giới Hàn Quốc, Trung Quốc nên địa hình, thời tiết có tính tương đồng với Hàn Quốc và phía bắc Trung Quốc. Đây là khí hậu mà người VN rất thích và không kén đối tượng khách. 

Tuy nhiên, do Triều Tiên có một thời gian dài đóng cửa với quốc tế, các phương thức kết nối điện tử, Internet còn hạn chế, hàng hóa thương hiệu quốc tế không nhiều.

Những tour du lịch khám phá Triều Tiên từ Việt Nam có gì? - Ảnh 3.

Phong cảnh bình yên ở Triều Tiên - Ảnh: Nguyễn Phong

Với những du khách thích khám phá cái mới, tìm kiếm sự khác biệt, thưởng thức văn hóa, ẩm thực được giữ một cách trọn vẹn, thuần túy, không bị pha trộn thì Triều Tiên là một điểm đến không thể bỏ qua. 

Du khách có thể cảm nhận về Triều Tiên "bí ẩn" theo cách riêng cũng như thưởng ngoạn vẻ đẹp Diệu Hương Sơn - thắng cảnh nổi tiếng của Triều Tiên hay tận kiến những công trình kiến trúc cổ kính và địa danh lịch sử thiêng liêng: quảng trường Kim Nhật Thành, ngôi chùa Pohyon cổ kính...

Hiện nay, Triều Tiên đã mở cửa hơn với du khách nước ngoài, không còn quá nhiều quy định, nghiêm cấm như thời gian trước năm 2018, do đó thủ tục visa sang đất nước này cũng "dễ thở" hơn trước.

Du khách Việt Nam chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng tính từ ngày kết thúc chuyến đi, một hình thẻ 3,5x5, tờ khai thông tin xin visa. Thông thường, thời gian xin visa đi Triều Tiên dành cho người Việt mất ít nhất 12 ngày làm việc, phí visa bao gồm trong giá tour, khoảng 3,5 triệu đồng. Khách luôn được khuyến khích đăng ký trước 2 đến 3 tuần trước ngày khởi hành.

Việc tổ chức tour đi Triều Tiên đều phải tuân thủ một số quy tắc như với tour đoàn, tối thiểu phải 10 khách, khách không được tách đoàn trong suốt hành trình ở Triều Tiên. Triều Tiên chỉ cấp visa cho khách theo đoàn có hành trình cụ thể, có hướng dẫn viên địa phương, không cho phép du khách tự đi. 

Những tour du lịch khám phá Triều Tiên từ Việt Nam có gì? - Ảnh 4.

Người Triều Tiên sử dụng xe đạp trong cuộc sống hàng ngày - Ảnh: Nguyễn Phong

"Với thị trường này, hiện trung bình mỗi tháng chúng tôi khởi hành một lần và kết quả cũng khá khả quan. Lượng khách tăng nhanh cho thấy thị trường rất tiềm năng dù đường bay chưa thật thuận tiện", đại diện Vietravel nói.

Lữ hành Saigontourist cũng cho biết từ khi bắt đầu khai thác trở lại tháng 11 năm ngoái, đến nay đã tổ chức được 5 đoàn khách tham quan sang Triều Tiên, tất cả khách đều có phản hồi tốt. Các công ty du lịch Việt Nam kỳ vọng lượng khách đến Triều Tiên sẽ tăng mạnh sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở Việt Nam và cho biết đã có kế hoạch khởi hành liên tục trong mùa hè năm nay. 

"Ngoài phong cách, khí hậu thì chỉ riêng việc được đến và khám phá cuộc sống, xã hội của người dân Triều Tiên – đất nước "bí ẩn" nhất thế giới cũng là một lý do thu hút du khách", anh Nguyễn Phong, một du khách vừa trở về Triều Tiên, chia sẻ. 

Hiện nay tour du lịch Triều Tiên nằm trong chùm tour mới, độc lạ của các công ty du lịch. Giá tour từ 27 đến 39 triệu đồng với thời gian 5 ngày 4 đêm. Trước thông tin Triều Tiên có thể sẽ từ chối những thị thực của du khách Việt nào từng đến Mỹ, Hàn, Nhật… đại diện công ty du lịch cho biết đây là chi tiết không chính xác. Thực tế, Triều Tiên chỉ không nhận khách mang hộ chiếu một số quốc gia và không nhận trẻ em dưới 12 tuổi.

Việt Nam có thể là điểm Việt Nam có thể là điểm 'trung chuyển' cho du lịch Triều Tiên

TTO - 'Chúng tôi đã có nhiều kế hoạch với Triều Tiên. Rất có thể sau sự kiện này, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm trung chuyển giữa các nước đến với Triều Tiên một cách tiện lợi hơn', phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận