Những bức điêu khắc 'lơ lửng' độc đáo trên thế giới

10/02/2018 13:53 GMT+7     ·     MINH HẢI (tổng hợp)

TTO – Dưới bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo, những nhà điêu khắc tài ba khắp thế giới tạo nên nhiều tác phẩm điêu khắc chống lại sự cân bằng của trọng lực.

Những bức điêu khắc không chỉ gây ấn tượng nhờ kích thước, vẻ đẹp, sự độc đáo mà còn bởi cảm giác "chông chênh", tưởng như có thể đổ xuống bất cứ lúc nào.

Ở những bức điêu khắc này, lý thuyết về trọng lực dường như là vô nghĩa.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 1.

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc người Ý Lorenzo Quinn. Bức tượng đặt tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 2.

Người đàn ông khoanh tay ngả người ra sau khiến người đi qua tưởng như sắp đổ xuống đất bất cứ khi nào, thực tế lại giữ nguyên tư thế này trong 4 năm qua.

Tác phẩm điêu khắc này gọi là Abedo, được nghệ sĩ người Peru Emil Alzamora, hiện sống ở New York (Mỹ) tạo ra vào năm 2014 tại phòng làm việc của ông.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 3.

Một con voi khổng lồ thăng bằng trên chiếc vòi nhỏ xíu được nghệ sĩ đương đại Daniel Firman tạo ra và trưng bày tại triển lãm "Superdome" tại Palais De Tokyo (Paris, Pháp) năm 2008.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 4.

Nhà điêu khắc người Anh, Alex Chinneck nổi tiếng với việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bắt mắt giữa cảnh quan đô thị, chẳng hạn như cột điện cao thế lộn ngược này.

Cấu trúc cao 35m này được tạo ra nhằm chào mừng Lễ hội Thiết kế London năm 2015.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 5.

Một tác phẩm ấn tượng của Alex Hackney. Tác phẩm điêu khắc chống lại trọng lực này được tạo nên từ một chiếc xe Vauxhall treo ngược trên đoạn đường nhựa ở Sheffield (Anh) vào năm 2017.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 6.

Tác phẩm điêu khắc của Marcela Romagnoli đặt ở Puerto Natales, Chi-lê là một cách để gợi nhắc cho mọi người về những cơn gió mạnh thổi qua thành phố.

Bức tượng dựng lên vào năm 2012.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 7.

Bức tượng "cô gái và cá heo" của nghệ sĩ người Anh David Wynne được đặt ngay bên bờ phía bắc của sông Thames. Tác phẩm điêu khắc này được tạo nên vào năm 1973.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 8.

Những chiếc xe như đang vút bay lên bầu trời xanh là tác phẩm của Gerry Judah, trưng bày trong lễ hội Goodwood Festival of Speed ​​ở Sussex (Anh) năm 2009.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 9.

Ngoài các tác phẩm được xây dựng có cấu trúc cố định bên trong, một số tác phẩm lại được tạo nên nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thận của người nghệ sĩ.

Đây là một trong nhiều tác phẩm được tạo nên từ sự cân bằng một cách tự nhiên của Michael Grab. Grab xếp những viên đá theo hình dáng nhất định và chụp ảnh chúng ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Những bức điêu khắc lơ lửng độc đáo trên thế giới - Ảnh 10.

Tác phẩm của Woods Davy

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới

TTO - Lưỡi cưa khổng lồ ở Nhật Bản, cô gái đang tắm ở Đức hay bàn tay khổng lồ ở Chile là những tác phẩm điêu khắc khiến người khác phải ngoái nhìn vì sự kỳ lạ và kích thước lớn.

MINH HẢI (tổng hợp)

Mới Nhất

38.000 lượt khách du Xuân Mậu Tuất cùng Vietravel

38.000 lượt khách du Xuân Mậu Tuất cùng Vietravel

Mùa du lịch Tết Mậu Tuất 2018, Vietravel phục vụ 38.000 lượt khách du xuân trong và ngoài nước. Con số ấn tượng này một lần nữa đã khẳng định uy tín, vị thế hàng đầu của công ty trên thị trường du lịch Việt Nam.

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

TTO - Komodo Island là một trong số 17.508 hòn đảo lớn nhỏ của Indonesia có lượng cá thể rồng Komodo lên tới khoảng 5.700 con. Đây cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới còn tồn tại loài rồng Komodo, kích thước lên đến 3m, sinh sống tự nhiên.

Đi săn hàng giảm giá ở Nhật Bản

Đi săn hàng giảm giá ở Nhật Bản

TTO - Trên con đường từ sân bay quốc tế Kansai đến trung tâm TP Osaka (Nhật), bạn có thể ghé qua Rinku Premium Outlets - nơi cuối tuần người dân vùng lân cận thường ghé về các trung tâm mua sắm để săn hàng giảm giá.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

TTO - Có lẽ không có nơi nào trên thế giới giống như hòn đảo Inis Oirr nằm trong vịnh Galway của Ireland. Cư dân trên đảo xem tình dục là một điều dơ bẩn cần phải che giấu.

Tập tục tình dục kỳ lạ: ở nơi phụ nữ 'cứ quan hệ thoải mái'

Tập tục tình dục kỳ lạ: ở nơi phụ nữ 'cứ quan hệ thoải mái'

TTO - Mãi cho đến thập niên 1950, tộc người Ma Thoa (Moso) thiểu số ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vẫn theo chế độ mẫu hệ độc tôn, và xem nam giới "không là gì cả".

Bức tượng chữ LOVE nổi tiếng ở Mỹ

Bức tượng chữ LOVE nổi tiếng ở Mỹ

TTO - Tình yêu là một chủ đề được nhiều nghệ sĩ khai thác. Có tới hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, văn học được ra đời từ cảm hứng mãnh liệt của tình yêu. Một trong số những tác phẩm ấn tượng nhất là bức điêu khắc chữ LOVE ở New York (Mỹ).

Cùng người yêu vi vu đến 10 hòn đảo hình trái tim

Cùng người yêu vi vu đến 10 hòn đảo hình trái tim

TTO - Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người mình yêu vi vu đi du lịch đến những hòn đảo thiên đường, đặc biệt nơi đó lại mang hình dáng của một trái tim.