Nhóm du khách Hà Nội đầu tiên rời Đà Nẵng, nhận đặc sản làm quà

12/08/2020 12:13 GMT+7

TTO - Trưa 12-8, chuyến bay VN7160 của Vietnam Airlines đã đưa những du khách đầu tiên bị kẹt lại Đà Nẵng thời gian qua trở về Hà Nội.

Nhóm du khách Hà Nội đầu tiên rời Đà Nẵng, nhận đặc sản làm quà - Ảnh 1.

Du khách mang đồ bảo hộ, đeo khẩu trang tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là chuyến thứ nhất trong 7 chuyến đã lên lịch để giải tỏa 1.453 du khách Hà Nội và TP.HCM bị kẹt lại Đà Nẵng từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở đây cuối tháng trước.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong hôm nay 12-8 có 2 chuyến bay ra Hà Nội của Vietnam Airlines. Ngày mai (13-8) sẽ tiếp tục có 2 chuyến bay nữa của Vietjet Air đưa khách ra Hà Nội. 

Tổng cộng, có 828 du khách gồm 799 người Việt Nam và 29 người nước ngoài sẽ về Hà Nội từ Đà Nẵng trong đợt này. TP Hà Nội sẽ đón khách trở về theo các quy định về phòng chống dịch.

Trong khi đó, 3 chuyến bay đưa khách về TP.HCM sẽ khởi hành ngày 13 và ngày 14-8. Sẽ có tổng cộng 625 người, gồm 602 người Việt Nam và 23 người nước ngoài từ Đà Nẵng về TP.HCM. 

Du khách đăng ký về TP.HCM đã được Sở Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngày 9-8, và đều cho kết quả âm tính.

Trước khi đoàn khách lên máy bay về Hà Nội và TP.HCM, Sở Du lịch Đà Nẵng có tặng mỗi người món quà đặc sản gồm bánh khô mè Bà Liễu, bánh đậu xanh cùng thư cảm ơn của lãnh đạo TP.

Nhóm du khách Hà Nội đầu tiên rời Đà Nẵng, nhận đặc sản làm quà - Ảnh 2.

Du khách Hà Nội tại sân bay Đà Nẵng sáng 12-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Nhóm du khách Hà Nội đầu tiên rời Đà Nẵng, nhận đặc sản làm quà - Ảnh 3.

Du khách tuân thủ quy định giãn cách, đứng xa nhau trong lúc làm thủ tục - Ảnh: TẤN LỰC

Nhóm du khách Hà Nội đầu tiên rời Đà Nẵng, nhận đặc sản làm quà - Ảnh 4.

Một du khách bảo hộ từ đầu tới chân khi ra sân bay - Ảnh: TẤN LỰC

Nhóm du khách Hà Nội đầu tiên rời Đà Nẵng, nhận đặc sản làm quà - Ảnh 5.

Sở Du lịch Đà Nẵng tặng quà đặc sản cho du khách trước lúc ra về - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 200 du khách đã được đưa đi cách ly sau khi về đến Hà Nội

Lúc 12h34 ngày 12-8 chuyến bay đầu tiên VN 7160 của Vietnam Airlines chở 202 du khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng đã về tới sân bay Nội Bài.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết 202 hành khách trên chuyến bay đầu tiên chủ yếu là du khách, gồm nhiều trẻ em và trẻ sơ sinh. Hành khách, tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Toàn bộ hành khách phải khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, toàn bộ hành khách, tổ bay được cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe, đưa đi cách ly theo quy định. Máy bay và trang thiết bị phục vụ mặt đất được vệ sinh, khử trùng ngay sau chuyến bay.

photo-1

Hơn 200 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng về tới sân bay Nội Bài trưa 12-8 - Ảnh: VNA

Theo kế hoạch, chuyến bay thứ 2 chở hơn 200 du khách bị kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội mang số hiệu VN 7162 do Vietnam Airlines thực hiện sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 17h20 ngày 12-8.

Chiều 13-8, Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay VN 7121 bằng máy bay thân rộng Airbus A350 chở hơn 300 du khách khách từ Đà Nẵng về TP.HCM.

Với những hành khách đã mua vé của Vietnam Airlines từ trước đó, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26-7 đến ngày 31-8-2020, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay đưa du khách bị kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội, TP.HCM.

Ngoài Vietnam Airlines, Vietjet cũng thực hiện 4 chuyến bay đưa du khách kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP. HCM trong hai ngày 13, 14-8 vào lúc 9h sáng và 16h chiều.

Để rời Đà Nẵng bằng các chuyến bay nói trên, du khách bị kẹt ở Đà Nẵng cần đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển về địa phương.

Đây là quy định để đảm bảo khả năng tiếp nhận cũng như vận chuyển hành khách từ vùng dịch.

1.700 người kẹt ở Đà Nẵng: 6 chuyến bay đưa du khách về nhà 1.700 người kẹt ở Đà Nẵng: 6 chuyến bay đưa du khách về nhà

TTO - Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong số 1.700 khách du lịch hiện bị kẹt ở Đà Nẵng đợt dịch COVID-19 này, có khoảng 550 khách lưu trú tại khách sạn, số còn lại ở nhà người thân, bạn bè trên địa bàn.

TẤN LỰC - TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận