Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Nhiều khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế

20/07/2021 20:16 GMT+7

TTO - Hàng chục khách sạn tại TP.HCM cung cấp nơi ăn chốn ở hoàn toàn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, nhân viên tuyến đầu chống dịch. Một số khác giảm giá, miễn phí cho các du khách, các trường hợp F0, F1 gặp khó khăn.

Nhiều khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế - Ảnh 1.

Nhân viên y tế nhận phòng tại khách sạn Continental (Q.1) - Ảnh: B.V.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đến nay đã có hơn 20 khách sạn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng, và gần 100 khách sạn giảm giá (30-70%) với hơn 100.000 đêm phòng cho lực lượng của tuyến đầu chống dịch và y bác sĩ. 

Bắt đầu từ ngày 19-7, Saigontourist Group tiếp đón và hỗ trợ phục vụ ăn, ở dài hạn tại các khách sạn ở thành phố cho hơn 1.800 y, bác sĩ tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 đến từ các bệnh viện Chợ Rẫy, 115, Đại học Y dược, Nhi đồng, Thống Nhất, Sở Y tế… 

Ngoài ra, còn có hai đoàn 350 y, bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Cần Giờ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện đang được tập đoàn này hỗ trợ miễn phí ăn, ở dài hạn tại khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ, đưa tổng số phòng tập đoàn này hỗ trợ từ tháng 6 đến nay lên hơn 61.000 phòng với ba bữa ăn/ngày. 

Cũng theo sở, có khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị COVID-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng, và 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Có gần 100 khách sạn hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày.

Nhiều khách sạn đang vận hành mô hình "khách sạn cộng đồng" cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được.

Bên cạnh hỗ trợ lực lượng tuyến đầu ăn, ở, các doanh nghiệp du lịch như Vietravel, Sacco, Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến khối vũ trang và Công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định... đã hỗ trợ hàng trăm xe tham gia công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) để chuyên chở đội ngũ y bác sĩ và vận chuyển vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng và hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly. 

Công ty truyền thông Du lịch Việt và Vietravel hỗ trợ hơn 1 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, y bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp hội Du lịch... nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh... cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn hỗ trợ tình nguyện viên tham gia công tác tiêm chủng và lấy mẫu diện rộng trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch thế kỷ này, khi tỉ lệ người lao động nghỉ việc và thất nghiệp nhiều nhất đều thuộc nhóm ngành du lịch. 

Tỉ lệ doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động hoặc đóng cửa, giải thể chiếm tỉ lệ cao nhất cũng thuộc nhóm ngành du lịch. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn hy vọng sự đồng hành, hỗ trợ trên sẽ là nguồn động viên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và tạo được sự lan tỏa, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian tới. 

Một khách sạn 4 sao ở Quảng Nam mở cửa đón người từ TP.HCM về cách ly miễn phí Một khách sạn 4 sao ở Quảng Nam mở cửa đón người từ TP.HCM về cách ly miễn phí

TTO - Khách sạn chuẩn 4 sao Citadines Pearl Hội An (phường Cẩm An, Hội An, Quảng Nam) đã mở cửa để đón người dân từ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch trong đợt này về lưu trú, cách ly miễn phí.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận