Nhặt được túi xách, 'tung quân' tìm du khách Hàn Quốc trả lại

10/04/2019 20:06 GMT+7

TTO - Sau khi nhặt được túi xách của một du khách Hàn Quốc, bên trong chứa tiền và các giấy tờ tùy thân, tổ bảo vệ Kinh thành Huế đã "tung quân" đi tìm bằng được để kịp trả lại, trước khi du khách rời Huế.

Nhặt được túi xách, tung quân tìm du khách Hàn Quốc trả lại - Ảnh 1.

Ông Kim Seong Ki (thứ hai, bên phải qua) vui mừng khi được nhận lại số tài sản đánh rơi tại Đại Nội Huế - Ảnh: Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế

Chiều 10-4, ông Võ Lê Nhật - giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế - cho biết sự việc trên.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, anh Huỳnh Ngọc Ánh - tổ trưởng Tổ bảo vệ Kinh thành (Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế) - trong lúc tuần tra đã phát hiện một túi xách bị bỏ rơi tại khu vực đường dẫn vào Ngọ Môn (Đại Nội Huế).

Anh Ánh cùng các nhân viên trong tổ đã phối hợp với lực lượng công an tiến hành lập biên bản, kiểm tra số tài sản có trong túi xách này.

Trong túi xách có nhiều tiền mặt với tổng giá trị hơn 41 triệu đồng, thẻ ATM, hộ chiếu cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Dựa vào hộ chiếu có trong túi, tổ bảo vệ xác định túi xách trên là của ông Kim Seong Ki, quốc tịch Hàn Quốc.

Sau đó, tổ đã thông báo và chia nhau đi tìm cho bằng được ông Kim để trả lại túi xách trên. Sau nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm, cuối cùng các nhân viên đã tìm được ông Kim cùng đoàn khách Hàn Quốc trên để tiến hành trao trả tài sản.

Sau khi nhận lại túi xách còn nguyên giá trị, ông Kim Seong Ki cho biết mình rất vui mừng và chân thành cám ơn các nhân viên bảo vệ của Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế.

"Tôi đã rất hốt hoảng khi phát hiện bị mất túi xách bởi trong đó có rất nhiều tiền cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Đây là một hành động đẹp và hết sức ý nghĩa" - ông Kim Seong Ki nói.

Chị bán vé số trả lại ví tiền nhặt được và từ chối nhận số tiền được tặng Chị bán vé số trả lại ví tiền nhặt được và từ chối nhận số tiền được tặng

TTO - Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) – bán vé số dạo ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã trả lại ví tiền chứa hơn 5 triệu đồng, 1 miếng vàng cùng một số tài sản khác cho người đánh rơi.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận