Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Nhà khoa học

02:33

'Qua mặt' tất cả, một tiểu hành tinh vừa sượt qua Trái đất

TTO - Một tiểu hành tinh tiềm ẩn nguy hiểm đã bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách gần mà không ai phát hiện, kể cả Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

10:35

Nơi ấy là nhà, là tình yêu, là tuổi trẻ!

TTO - 15 năm có thể là hành trình không quá dài, song Giải thưởng Kova đã giúp hàng ngàn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành con đường đại học

11:32

Khoa học xã hội trước bước ngoặt sống còn

TTO - Trong một tranh luận tại Berlin (Đức), một giáo sư xã hội học bảo rằng ngành khoa học xã hội và nhân văn thế giới đang đứng trước bước ngoặt sống còn.

05:09

Trung Quốc phát triển máy in 3D sinh học có thể sản xuất mô người

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển thành công máy in 3D có thể sản xuất mô người trên quy mô lớn, gồm da, sụn và gan.

11:35

Trung Quốc phát triển thành công máy in 3D mô người

TTO - Trung Quốc vừa phát triển thành công máy in 3D sinh học công suất lớn có thể sản xuất hàng loạt mô người gồm da, sụn và gan.

03:34

Robot sinh học siêu nhỏ diệt ung thư

TTO - Khi bắt đầu tiến trình tự phân hủy, các robot sinh học sẽ phóng thích một hợp chất chỉ độc hại với tế bào ung thư và an toàn với tế bào lành.

11:05

Nhụy hoa nghệ tây - hy vọng cho bệnh nhân Alzheimer

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italy, được đăng trên Tạp chí Khoa học Thần kinh, cho thấy hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

12:19

Số vụ động đất trên thế giới có thể tăng gấp đôi vào năm tới

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã khuyến cáo nguy cơ số vụ động đất gây tàn phá trên thế giới sẽ tăng gấp đôi vào năm tới do trái đất xoay chậm hơn.