Tag:

Nguy cơ tuyệt chủng

Lợi dụng đi chơi để vận chuyển động vật trái phép

Lợi dụng đi chơi để vận chuyển động vật trái phép

TTO - Những bức ảnh của Hãng Reuters ghi lại tại sân bay Heathrow (Anh) cho thấy nhiều người lợi dụng việc đi từ nước này sang nước khác để vận chuyển động vật trái phép. Hành vi của họ bị ngăn chặn kịp thời tại sân bay.

02:16

Vô tư mua bán cá sách đỏ

TTO - Những người làm công tác bảo tồn thủy sản đang lo lắng tương lai không xa, sông của Việt Nam sẽ biến mất nhiều loài cá quý do bị đánh bắt tràn lan.

08:30

Leonardo DiCaprio cùng Tổng thống Mexico giải cứu cá heo

TTO - Đài CNN đưa tin nam diễn viên đoạt giải Oscar 2016 mới đây đã có buổi gặp gỡ với Tổng thống Mexcio Enrique Peña Nieto trong nỗ lực cứu một loài cá heo tên vaquita.

12:10

​Báo động loài sư tử châu Phi đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Tốc độ giảm đáng báo động của sư tử châu Phi đã buộc Mỹ phải có hành động để bảo vệ loài động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng này.

04:49

Gần 21.000 loài động, thực vật sắp biến khỏi Trái đất

TTO - Hôm nay 2-7, tổ chức Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) công bố bản cập nhật Sách đỏ các loài sinh vật bị đe dọa. Theo đó, gần 21.00 loài động, thực vật trên Trái đất đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

10:58

Bánh mì kẹp thịt... sư tử

TT - Các chuyên gia bảo vệ môi trường của Mỹ đang lên tiếng cảnh báo việc tiêu thụ thịt sư tử có thể khiến loài động vật này biến mất trong tương lai, theo trang 20minutes.fr.

11:25

Sao la - phát hiện ấn tượng 100 năm qua

TTO - Bách khoa các loài động vật mới và tái phát hiện (The Encycloapedia of New and Rediscovered Animals) là cuốn sách mới của nhà động vật học người Anh Karl Shuker, mô tả những động vật mới và tái phát hiện đáng chú ý nhất trong thế kỷ qua.