Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Người Đài Loan tìm tới đảo Guam du lịch kết hợp tiêm vắc xin COVID-19

02/07/2021 19:12 GMT+7

TTO - Hàng trăm người Đài Loan đã đặt tour đến đảo Guam (thuộc Mỹ) để du lịch kết hợp tiêm vắc xin COVID-19, sau khi hòn đảo này đưa ra lời chào mời hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Người Đài Loan tìm tới đảo Guam du lịch kết hợp tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Đảo Guam đang chào mời du khách quốc tế bằng nhiều đề nghị hấp dẫn - Ảnh: AFP

Đảo Guam nhỏ bé là lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, cách Hawaii hơn 5.000km về phía tây, kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào du lịch.

Hòn đảo có ít ca bệnh COVID-19 và có tỉ lệ tiêm chủng cao đối với người dân địa phương.

Theo Hãng tin AFP, Guam cung cấp chương trình "Air V&V" (kỳ nghỉ và tiêm chủng), chủ yếu hướng đến những người Mỹ xa xứ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, người dân quốc tịch khác đều có thể tham gia.

Lion Travel, một trong những nhà điều hành tour du lịch lớn nhất Đài Loan, cho biết toàn bộ 439 chỗ trong 4 gói tour tới Guam của họ đã được bán hết.

Tour sẽ bắt đầu từ ngày 6-7, mức giá từ 1.530 USD, không bao gồm chi phí xét nghiệm COVID-19.

"Chúng tôi sẽ thảo luận với các hãng hàng không để khai thác thêm 2 chuyến bay thẳng vào ngày 26-7 và 12-8 để đáp ứng nhu cầu thị trường", Lion Travel cho biết.

Ngày càng nhiều du khách quốc tế quan tâm đến Guam do chính quyền nơi đây miễn cách ly cho du khách có xét nghiệm COVID-19 âm tính, kể từ ngày 4-7.

Du khách đủ điều kiện có thể tiêm vắc xin COVID-19 chỉ một ngày sau khi đến và tự do tham quan.

Đặc biệt, du khách đặt tour có thể lựa chọn tiêm 1 trong 3 loại vắc xin Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Trong số 3 loại vắc xin này, chỉ có Moderna là có sẵn ở Đài Loan. Hòn đảo này đang phải chật vật để có đủ vắc xin cho chương trình tiêm chủng toàn dân.

Theo cơ quan y tế Đài Loan, mới chỉ có 9% trong số 23,5 triệu người được tiêm chủng tính tới ngày 1-7.

Mỹ gửi vắc xin cho Đài Loan, Trung Quốc cáo buộc thao túng chính trị Mỹ gửi vắc xin cho Đài Loan, Trung Quốc cáo buộc thao túng chính trị

TTO - Số ca bệnh mới hằng ngày của Đài Loan trong ngày 20-6 lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 ca sau đợt bùng phát trong suốt 1 tháng qua.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận