Tag:

Nghiên cứu sinh

Chiêu sinh chương trình thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL)

Chiêu sinh chương trình thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL)

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay của Việt Nam, chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh đặc biệt được chú trọng nhằm đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy chất lượng tốt.

10:50

'Động bàn tơ' tựa phim kinh dị bên dòng suối ở Israel

TTO - Hàng triệu con nhện đến giăng mùng trên những cành cây bên một con suối nhiều muỗi ở Israel khiến nơi đây biến thành môt nơi có khung cảnh âm u, ma mị tựa phim kinh dị.

02:11

Tôi biết nếu cứ khóc thì mọi thứ sẽ tệ hơn...

TTO - Là nghiên cứu sinh tiến sĩ tâm lý ở một ĐH Mỹ, Mei Sze vẫn không thoát khỏi trạng thái sốc, bàng hoàng khi hay tin mình bị ung thư.

11:03

Từ tù nhân trở thành nghiên cứu sinh Đại học New York

TTO - Bị Đại học Harvard, Đại học Yale từ chối nhưng người phụ nữ từng thụ án 20 năm tù Michelle Jones được nhiều trường khác đón nhận, trong đó có Đại học New York.

03:43

GS Ngô Bảo Châu: 'Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo'

TTO - "Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo bởi thứ đáng quý của nghề là được truyền đạt tri thức nhân loại cho thế hệ mai sau", GS Ngô Bảo Châu nhắn nhủ.

11:23

Lấy bằng tiến sĩ trong… 10 ngày

TTO - Nhiều người ở Việt Nam đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH công lập Tarlac, Trường ĐH công lập Ifugao, Trường ĐH Khoa học và công nghệ Nueva Ecija, Trường ĐH công lập Bulacan… ở Philippines.

05:10

​Nhiều học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan

TTO - GS Trần Thanh Trụ - viện trưởng Viện Công nghệ vắc xin động vật Trường ĐH Bình Đông, TP Bình Đông, vùng lãnh thổ Đài Loan - cho biết viện đang cấp nhiều học bổng học thạc sĩ, nghiên cứu sinh làm việc tại viện.

11:20

Nghiên cứu sinh tiến sĩ: "Có đạo đức chưa?"

TTO - Một trong những điều kiện để được đăng bài trên các tạp chí quốc tế là người nghiên cứu phải có chứng nhận đạo đức nghiên cứu. Liệu Bộ GD-ĐT nước ta có lập hội đồng xét duyệt đạo đức nghiên cứu, để nghiên cứu sinh được đăng bài trên báo ở nước ngoài?

01:00

Quá khó đăng bài trên báo quốc tế, vì sao?

TTO - Những đòi hỏi của xã hội về chất lượng đào tạo nghiên cứu sinh khiến nhiều cơ sở đào tạo phải đưa tiêu chuẩn có bài đăng báo quốc tế vào tiêu chuẩn đầu ra của nghiên cứu sinh.