Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách

02/01/2022 17:55 GMT+7

TTO - Dù tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp nhưng trong bối cảnh 'bình thường mới', người dân vẫn đi du lịch miền Tây trong kỳ nghỉ Tết dương lịch và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách - Ảnh 1.

Du khách check-in lưu giữ khoảnh khắc cùng gia đình và bạn bè khi đến huyện đảo Kiên Hải du lịch - Ảnh: T. VŨ

Ngày 2-1, bà Nguyễn Thị Mộng Quyên - giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch TP Hà Tiên (Kiên Giang) - cho biết trong ngày đầu năm mới 2022, thành phố đón hơn 5.000 lượt khách nội địa đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Tham quan các điểm khu di tích lịch sử xong du khách còn vui chơi ở khu du lịch Mũi Nai, Thạch Động và điểm du lịch thắng cảnh Đá Dựng. Ngoài ra, nhiều khách cũng thích ngồi tàu thuyền dân sinh ra trải nghiệm khu du lịch sinh thái đầm Đông Hồ và xã đảo Tiên Hải.

Hiện các sản phẩm du lịch ở địa phương cũng được đầu tư và làm mới để hấp dẫn du khách đến vui chơi trong những ngày lễ tết. Đặc biệt, ở đầm Đông Hồ người dân nuôi cá, cua và trồng cây ăn trái nên du khách đến đây thỏa thích bắt cá, và ăn trái cây như ổi, xoài hay uống nước dừa sinh trưởng đặc trưng vùng nước lợ.

"Số lượng du khách còn hạn chế nhưng đây là tín hiệu vui để biết Hà Tiên luôn là điểm đến lý tưởng của du khách gần xa" - bà Quyên chia sẻ thêm.

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách - Ảnh 2.

Nghỉ Tết dương lịch 2022, du khách đến bãi biển ở TP Hà Tiên để vui chơi cùng với gia đình - Ảnh: M. QUYÊN

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách - Ảnh 3.

Đông đảo du khách ra Kiên Hải vui chơi, tắm biển dịp Tết dương lịch 2022 - Ảnh: T. VŨ

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách - Ảnh 4.

Đầm Đông Hồ - TP Hà Tiên đẹp lãng mạn khi chiều về và hút du khách đến ngắm hoàng hôn - Ảnh: NGUYỄN TUẤN

Bên cạnh đảo ngọc Phú Quốc, TP Rạch Giá và TP Hà Tiên, các điểm du lịch vẫn còn mang đậm nét đẹp tự nhiên biển đảo như huyện Kiên Hải cũng được du khách lựa chọn đến trải nghiệm.

Ông Nguyễn Thanh Vũ - trưởng Phòng văn hóa và thông tin huyện Kiên Hải - chia sẻ trong hai ngày nghỉ Tết dương lịch 2022, nhiều du khách ngồi tàu ra huyện đảo Kiên Hải vui chơi, tắm biển và chụp ảnh lưu niệm trên những bè cá nuôi của người dân địa phương.

Địa phương còn một số bãi biển đẹp như: Bãi Bàng, Bãi Xếp, Bãi Đá. Đặc biệt, ở Nam Du có lợi thế nhiều đảo (21 hòn đảo xung quanh) du khách tha hồ khám phá thiên nhiên lặn ngắm san hô, câu cá và câu mực đêm, những hoạt động luôn hút du khách.

Theo ông Vũ, lúc chưa có dịch bệnh COVID-19, một ngày có khoảng 4 chuyến tàu từ TP Rạch Giá ra huyện Kiên Hải và đón trên 300.000 lượt khách/năm.

"Kiên Giang hiện duy trì cấp độ 1 (màu xanh) phòng dịch COVID-19 nên du khách nội địa cũng đến Kiên Hải, ước đạt khoảng 40% so với trước đây. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, địa phương cũng hỗ trợ, hướng dẫn và nhắc nhở du khách áp dụng biện pháp 5K để đảm bảo sức khỏe chung cho cộng đồng", ông Vũ cho biết thêm.

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách - Ảnh 5.

Du khách chụp hình lưu niệm tại khu du lịch sinh thái Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nghỉ Tết dương lịch, miền Tây không còn vắng bóng du khách - Ảnh 6.

Trong ngày đầu nghỉ Tết dương lịch 2022, khu du lịch Núi Cấm đã đón trên 1.000 người - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trong khi đó, bà Huỳnh Thị Như Lam - trưởng phòng quản lý du lịch Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh An Giang - cho biết trong ngày Tết dương lịch, An Giang đón trên 12.000 lượt người đến tham quan, cúng viếng và thưởng ngoạn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Nhiều nhất là khu du lịch quốc gia Núi Sam có trên 6.000 người, khu du lịch Đồi Tức Dụp 1.300 người, khu du lịch Núi Cấm có trên 1.000 người, rừng tràm Trà Sư có gần 900 người…

"Các khu du lịch sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh thì hiện nay Tết đến xuân về nên người dân đi lại đông hơn. Chúng tôi dự kiến hôm nay (2-1) và ngày mai (3-1) lượng khách sẽ đông tương tự", bà Lam nói.

Còn ông Đinh Văn Chắc - giám đốc khu du lịch Núi Cấm, huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết trong ngày đầu tiên nghỉ Tết dương lịch 2022 có trên 1.000 lượt khách đến tham quan, du lịch tại "nóc nhà miền Tây". Đây là tín hiệu vui đối với ngành du lịch An Giang.

Dự kiến trong hôm nay 2-1, lượng khách đổ về Núi Cấm sẽ tăng hơn ngày hôm qua. 

Vũng Tàu nhộn nhịp du khách, nhiều khách sạn kín phòng Vũng Tàu nhộn nhịp du khách, nhiều khách sạn kín phòng

TTO - Qua nhiều mùa lễ vắng vẻ vì phải đóng cửa phòng dịch bệnh, kỳ nghỉ đầu tiên của năm 2022, phố biển Vũng Tàu lại nhộn nhịp du khách. Tín hiệu đáng mừng này là cơ sở để tin tưởng ngành du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi.

CHÍ CÔNG - BỬU ĐẤU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận