Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Nghệ An chia 3 giai đoạn khôi phục kinh tế du lịch

02/11/2021 15:05 GMT+7

TTO - Từ nay đến hết năm 2022, Nghệ An chia 3 giai đoạn để khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, tiến tới đón khách du lịch quốc tế đã có hộ chiếu vắc xin.

Nghệ An chia 3 giai đoạn khôi phục kinh tế du lịch - Ảnh 1.

Một điểm du lịch cộng đồng ở huyện Quế Phong, Nghệ An mở cửa đón khách khi dịch COVID-19 được kiểm soát - Ảnh: NHẬT MINH

Ngày 2-11, ông Nguyễn Mạnh Cường - giám đốc Sở Du lịch Nghệ An - cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới đến năm 2022, khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt.

"Từ giữa tháng 10, các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ đã đón các đoàn du khách nội tỉnh tiêm đủ 2 liều vắc xin, với hoạt động du lịch khép kín, an toàn và được đánh giá có hiệu ứng tốt", ông Cường nói.

Theo ông Cường, kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch tại Nghệ An được định hướng theo lộ trình 3 giai đoạn chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch.

Giai đoạn 1: Từ tháng 10 đến hết tháng 12-2021 thu hút khách du lịch nội tỉnh và thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn và tỉ lệ tiêm vắc xin phòng dịch.

Các điểm đến được ưu tiên là các huyện miền Tây, trong đó chú trọng huyện Con Cuông, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa và một số di tích lịch sử.

Giai đoạn 2: Từ tháng 1 đến hết tháng 6-2022 sẽ mở rộng đón khách du lịch ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát dịch COVID-19 và tỉ lệ tiêm vắc xin. Giai đoạn này sẽ mở rộng không gian điểm đến các huyện miền Tây của tỉnh, các di tích, lễ hội đầu năm và du lịch biển.

Giai đoạn 3: Từ cuối tháng 6 đến hết năm 2022 mở rộng đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin sau khi được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt. Đồng thời, mở rộng các điểm đến theo không gian các vùng xanh trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An chia 3 giai đoạn khôi phục kinh tế du lịch - Ảnh 2.

Du khách khám phá ẩm thực miền Tây xứ Nghệ - Ảnh: HOÀNG HÀ

Mỗi giai đoạn đều xác định những nội dung cần thực hiện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tập huấn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo các hoạt động du lịch sớm được phục hồi và mang lại hiệu quả cao.

"Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch cũng xây dựng, triển khai nội dung về công tác xúc tiến, quảng bá và chuyển đổi số; phát triển đa dạng sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường và tăng cường liên kết, hợp tác; hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động", ông Cường nói.

Theo Sở Y tế Nghệ An, các cơ sở y tế hiện đang điều trị cho 324 bệnh nhân COVID-19, phần lớn là các bệnh nhân từ các tỉnh phía Nam trở về quê từ đầu tháng 10. Đến nay, Nghệ An đã tiêm hơn 1,17 triệu liều vắc xin, trong đó có 47,88% dân số trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19.

'Khách hỏi đã đi du lịch được chưa, chúng tôi không biết trả lời ra sao?'

TTO - Đây là một trong những vấn đề mà công ty du lịch nêu tại hội nghị "Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19", tổ chức tại tỉnh Bến Tre ngày 30-10.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận