


Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022
Ngày hội du lịch TP.HCM tái ngộ du khách bằng 'bom tấn' khuyến mãi
TTO - Tối 14-5, lễ khai mạc sự kiện Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 đã chính thức diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 với chủ đề 'Sống động từng trải nghiệm'.

Người dân TP.HCM đi săn tour giảm giá tại Ngày hội du lịch TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH
Từ chiều, mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng rất đông người dân đổ về công viên Lê Văn Tám để hòa vào không khí lễ hội, săn tour giá tốt cũng như tham gia nhiều trò chơi trúng thưởng là những món quà đồ dùng hữu ích cho các chuyến du lịch.
Càng về tối, lượng khách đến càng đông, nhiều gia đình, trẻ nhỏ đã tham gia các hoạt động giải trí như làm tò he, tô màu, xem biểu diễn... Theo một số doanh nghiệp, nhờ những ưu đãi lớn, người dân đã mạnh tay mua tour cho du lịch hè sắp tới, trong đó tour đi nước ngoài nhỉnh hơn.
Sau một năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và phải tổ chức bằng hình thức trực tuyến, Ngày hội du lịch lần thứ 18 đã trở lại trong không gian đậm chất lễ hội, với hàng loạt chương trình giảm giá, tour mới, khuyến mãi được các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, cơ sở lưu trú và điểm tham quan tung ra dành cho du khách.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh Ngày hội du lịch đã cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển của du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

Theo ghi nhận, các tour nước ngoài đi Thái Lan, Singapore, Indonesia... được nhiều người dân quan tâm - Ảnh: HỮU HẠNH
Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ngay khi mở cửa chính thức trở lại các hoạt động du lịch, thị trường cả nước nhận nhiều tín hiệu tích cực. Trong 4 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã đón 92.000 lượt khách quốc tế, riêng tháng 4 chiếm đến hơn 70.000 lượt, gấp 4,5 lần so với tháng trước đó. Với khách nội địa, ước tính cũng có 36,6 triệu lượt du khách trong nước đã lên đường.
Chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ của dịp 30-4 đến 3-5, đã có khoảng 5 triệu lượt khách du lịch nội địa, trong đó có 2 triệu lượt khách nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú du lịch, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 22.000 tỉ đồng.
"Những con số đó hứa hẹn cho một mùa du lịch nội địa bội thu năm 2022. Ngày hội du lịch năm nay là điểm nhấn quảng bá hình ảnh du lịch TP nói riêng và là cơ hội cho các địa phương, điểm đến các doanh nghiệp giới thiệu chương trình kích cầu, các sản phẩm dịch vụ đặc sắc, thúc đẩy các liên minh, vùng lân cận...", ông Khánh nhấn mạnh.

Người dân hỏi thăm kỹ các điều kiện, chương trình tour sau thời gian dài chưa đi du lịch - Ảnh: HỮU HẠNH
Trong những ngày diễn ra hội chợ, gian hàng các doanh nghiệp có nhiều trò chơi dành cho du khách tham quan với các giải thưởng hấp dẫn là các coupon giảm giá tour, bộ quà tặng du lịch. Đặc biệt, giá tour cho người tiêu dùng sẽ được ưu đãi hết mức với cam kết chất lượng hoàn toàn không thay đổi.
Đáng chú ý, trong khuôn khổ lễ hội, hoạt động tuyên truyền sản phẩm du lịch y tế được chú trọng, đây được xem là điểm mới của sự kiện trong bối cảnh hậu COVID-19 đã và đang được khách du lịch quan tâm.
Với sự tham gia của 5 bệnh viện trên địa bàn thành phố, sự kiện sẽ có các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và các gói dịch vụ y tế trong lĩnh vực nha khoa, đông y, giới thiệu các gói tư vấn và khám tổng quát miễn phí, chương trình khuyến mãi, quà tặng hoặc giới thiệu phiếu khám chữa bệnh... Du khách có điều kiện tìm hiểu một số sản phẩm, dịch vụ nha khoa, chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến dành cho du khách khi đi du lịch ngắn ngày...
-
TTO - Một trong những lý do để giải thích cho giá sách giáo khoa mới cao gấp 2 - 3 lần so với sách của chương trình cũ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã cho rằng sách mới có "khổ to, giấy đẹp".
-
TTO - Xu hướng gọi đồ ăn trực tuyến nở rộ trong giai đoạn dịch COVID-19 đang tạo ra một hệ lụy lớn, đó là gia tăng chóng mặt lượng rác thải nhựa. Việc này có thể tạo ra sự tiện lợi trước mắt nhưng lại bỏ qua những nguy cơ lâu dài.
-
TTO - Kết thúc phiên giao dịch 27-5, giá dầu đạt mức cao nhất trong gần hai tháng tạo áp lực tăng giá xăng dầu trong nước; Nhiều phụ huynh tranh thủ mua quà tặng 1-6 cho con; Vải thiều bán đắt hàng trên các sàn thương mại điện tử... là tin nổi bật.
-
TTO - Khoảng 800 - 1.000 VĐV được xét nghiệm doping (chất cấm) tại SEA Games 31. Các mẫu thử này được bảo quản khắt khe, có người trực tiếp mang từ Hà Nội đến phòng thí nghiệm tại Bangkok (Thái Lan) kiểm tra trước khi công bố kết quả.
-
TTO - Kế sách của Tôn Tẫn cách đây hơn 2.300 năm đang được hậu thế của ông áp dụng lại, trong bối cảnh Trung Quốc hiện đại đang đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp cả trong lẫn ngoài nước.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận