Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7

20/10/2019 13:25 GMT+7

TTO - Giá phòng tổng thống ở đây lên tới 141 triệu đồng/đêm, chưa bao gồm tiền thuế và dịch vụ. Những khách đã ở qua đều đánh giá cao Doral, với 5 điểm tuyệt đối dành cho sự sạch sẽ và 4,5 điểm cho cung cách phục vụ.

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 1.

Vườn hoa bên trong khu nghĩ dưỡng Doral - Ảnh: Trump Organization

Danh tiếng của khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf Doral ở Miami (Florida, Mỹ) nổi bật trên truyền thông khi suýt chút nữa đã được chọn trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm sau.

Một số người cho rằng ông Donald Trump cố tình chơi chiêu để giúp đánh bóng tên tuổi bất động sản thuộc quản lý của nhà ông. Tổng thống Mỹ trước đó đã công khai tuyên bố chọn Doral cho thượng đỉnh G7, một quyết định vấp phải sự chỉ trích của phe Dân chủ nên ông rút lại và yêu cầu tìm nơi khác.

Quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho rằng mọi người có quyền nghĩ ông Trump đang PR trá hình, nhưng thực tế danh tiếng của Doral đã được khẳng định nên chẳng cần quảng bá đến cỡ đó.

Được mua lại từ năm 2012 với giá 150 triệu USD, khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf Doral ở Miami là một trong những bất động sản đồ sộ thuộc sở hữu Trump Organization, trải rộng trên diện tích 3,2 km2.

Sau khi được mua lại, ông Trump đã mạnh tay đổ hơn 250 triệu USD vào Doral để cải tạo, phải mất đến 3 năm mới hoàn thành vào năm 2016.

Theo trang web giới thiệu của Trump Organization, kể từ khi mở cửa năm 1960, Doral đã trở thành nơi lui tới của nhiều người nổi tiếng như các chính trị gia, diễn viên và vận động viên chơi golf.

Điểm số của Doral trên Trip Advisor, một trang đặt phòng trực tuyến, rất cao, ở mức 4,5/5, trong đó sự sạch sẽ của khu nghỉ dưỡng đạt điểm tối đa 5/5.

Ngoài 5 sân golf lớn là nơi tổ chức các giải golf quốc tế, Doral còn có khu spa rộng 4.400m2, phòng khiêu vũ 2.200m2 và 700 phòng khách sạn, trong đó có 2 phòng tổng thống siêu sang giá từ 6.100 USD/đêm (khoảng 141 triệu đồng).

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 2.

Một trong 5 sân golf bên trong khu nghỉ dưỡng

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 3.

Khu vực spa rộng hơn 4.000m2

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 4.

Bên trong khu vực spa

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 5.

Bên ngoài khu nghỉ dưỡng Doral

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 6.

Khu vực bán gậy, quần áo và các phụ kiện chơi golf

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 7.

Các vật dụng trong phòng tắm của phòng tiêu chuẩn được mạ vàng sang trọng. Giá của mỗi phòng ở đây dao động từ 152 USD/đêm (khoảng 3,5 triệu đồng)

Ngắm khu nghỉ dưỡng sang chảnh nhà Trump suýt thành nơi tổ chức G7 - Ảnh 8.

Phòng ngủ trong dãy phòng nguyên thủ, loại phòng mắc và sang trọng nhất Doral - Ảnh: TRUMP ORGANIZATION

Ông Trump nổi nóng với tin đồn đầy rệp trong khu nghỉ dưỡng nhà ông Ông Trump nổi nóng với tin đồn đầy rệp trong khu nghỉ dưỡng nhà ông

TTO - Tổng thống Mỹ phản ứng mạnh trước tin đồn khu nghỉ dưỡng Doral của gia đình ông ở Miami có đầy rệp từng cắn khách trọ sưng tấy. Ông nổi nóng bởi đây là nơi dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm tới ở Mỹ.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận