TTO - Ngày 20-3, BGK cuộc thi ảnh lớn nhất thế giới Sony World Photography Award 2018 công bố ảnh đoạt giải hạng mục mở rộng và hạng mục giải Quốc gia với những khung hình làm ngất ngây người xem.

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 1.

Tác phẩm 'Giữa rừng tràm' của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung - Ảnh: worldphoto.org

Theo worldphoto.org, cuộc thi ảnh Sony World Photography Award lần thứ 11 thu hút hơn 320.000 ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên đến từ 200 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi có 4 hạng mục chính, gồm dành cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp, ảnh mở rộng (không chuyên), giới trẻ và dành cho đối tượng sinh viên.

Hạng mục ảnh đơn mở rộng (Open competition) dành cho các tay máy không chuyên tham dự ở 10 thể loại khác nhau, từ kiến trúc, văn hóa cho tới du lịch và động vật hoang dã.

Bức ảnh 'Giữa rừng tràm' chụp tại Đồng Tháp của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung nằm trong 40 ảnh đẹp nhất thể loại Du lịch, đồng thời mang về vinh dự là đoạt giải nhất hạng mục giải Quốc gia (Việt Nam).

"Tôi chụp bức ảnh này bằng flycam vào năm 2017 tại rừng tràm trong mùa nước nổi ở Đồng Tháp. Nổi bật giữa rừng tràm là hình ảnh một người phụ nữ ngồi trên thuyền để hái năng" - anh Phạm Huy Trung chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Người đoạt giải cao nhất hạng mục ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sẽ được công bố vào ngày 19-4. Tất cả các ảnh đoạt giải và được khuyến khích sẽ được triển lãm tại Phòng trưng bày Somerset House ở London, Anh từ 20-4 đến 6-5-2018.

"Qua những bức ảnh gửi về tham dự giúp tôi khám phá những hình ảnh chất lượng nhất mang tầm cỡ quốc tế. Ảnh được lựa chọn đoạt giải mang một ấn tượng thật đặc biệt được xét từ các yếu tố như bố cục hài hòa, sự chuyển động, kỹ năng sáng tạo hay đó là hình ảnh biết nói từ sự kiện độc đáo… Nói chung, người giành chiến thắng khi chụp được một bức ảnh thật đặc biệt" - tờ Express (Anh) dẫn lời bà Zelda Cheatle, trưởng BGK.

Mời bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh đoạt giải:

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 2.

Vẻ đẹp của núi lửa Bromo đang hoạt động nằm ở tỉnh Đông Java, Indonesia - Ảnh của Kyaw Win Hlaing đoạt giải nhì hạng mục ảnh Quốc gia (Myanmar).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 3.

Cưỡi ngựa trong hoàng hôn ở Tân Cương, Trung Quốc - Ảnh của Chin Bong Leng nằm trong 40 ảnh Du lịch đẹp nhất và đoạt giải nhì hạng mục ảnh Quốc gia (Singapore).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 4.

Cầu gỗ lâu đời U-Bein ở Myanmar có từ 1850 - Ảnh của Suphakaln Wongcompune nằm trong 40 ảnh Du lịch đẹp nhất và đoạt giải ba hạng mục ảnh Quốc gia (Thái Lan).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 5.

'Bức tường cát' ở sa mạc Namib. Ảnh của Paranyu Pithayarungsarit nằm trong ảnh đẹp do BGK chọn ở hạng mục cảnh quan và thiên nhiên, đồng thời đoạt giải nhất hạng mục ảnh Quốc gia (Thái Lan).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 6.

Ngư dân đang giăng hệ thống lưới đánh cá. Ảnh của Yen Sin Wong nằm trong ảnh đẹp do BGK chọn ở hạng mục du lịch, đồng thời đoạt giải nhất hạng mục ảnh Quốc gia (Malaysia).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 7.

Đường cong hoàn hảo có hình dạng chiếc ủng. Ảnh của Nicu Spinu đoạt giải nhất hạng mục ảnh Quốc gia (Romania).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 8.

Bầu trời bừng sáng do hiện tượng Bắc cực quang. Ảnh của Nicky Loh đoạt giải ba hạng mục ảnh Quốc gia (Singapore).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 9.

Cuộc gặp gỡ các chú nai. Ảnh của Justyna Zdunczyk đoạt giải nhất hạng mục ảnh động vật hoang dã, đồng thời đoạt giải nhất hạng mục ảnh Quốc gia (Ba Lan).

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 đẹp nín thở - Ảnh 10.

Chớm thu tại rừng Balkans, Bulgaria. Ảnh của Veselin Atanasov đoạt giải nhất hạng mục cảnh quan và thiên nhiên, đồng thời đoạt giải nhất hạng mục ảnh Quốc gia (Bulgaria).

HUỲNH PHƯƠNG

Mới Nhất

3 mẹo đi du lịch cùng thú cưng

3 mẹo đi du lịch cùng thú cưng

TTO - Du lịch cùng thú cưng là điều ai cũng muốn, nhưng bạn cần phải nắm một số quy tắc nhất định nếu muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho con vật.

5 quốc gia bạn không nên tự mình lái xe

5 quốc gia bạn không nên tự mình lái xe

TTO - Nhiều người có sở thích tự lái xe để ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường khi đi du lịch, nhưng bạn chỉ nên làm thế nếu đến những quốc gia có giao thông thông thoáng và tiện lợi.

Cảnh quan độc đáo nhìn từ trên cao

Cảnh quan độc đáo nhìn từ trên cao

TTO - Từ thành phố cho đến đồi núi, từ hồ cho tới sa mạc, sự đa dạng cảnh quan Trung Quốc trở nên độc đáo khi chúng được nhìn từ trên cao.

Ảnh đoạt giải Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2018: đầy cảm xúc

Ảnh đoạt giải Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2018: đầy cảm xúc

TTO - Giải nhiếp ảnh Thế giới Sony 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về những bức ảnh tuyệt đẹp và khơi gợi nhiều cảm xúc.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ

TTO - Với hơn một triệu hoa rực rỡ được ươm mầm trong 150 ngàn chậu hoa suốt năm ở 18 khu vườn khổng lồ chào đón du khách đến tham quan miễn phí từ 30 tháng năm đến 1 tháng mười hàng năm.

5 cách thuê căn hộ riêng lưu trú an toàn

5 cách thuê căn hộ riêng lưu trú an toàn

TTO - Mỗi năm, có hàng ngàn du khách chọn cách thuê các ngôi nhà tư nhân thông qua các dịch vụ chia sẻ như Airbnb và HomeAway.

5 nguyên nhân khiến bạn dễ bị bệnh khi đi du lịch

5 nguyên nhân khiến bạn dễ bị bệnh khi đi du lịch

TTO - Chuyến du lịch của bạn có thể bắt đầu một cách rất vui vẻ nhưng lại kết thúc chẳng ra đâu nếu bạn làm 5 điều dưới đây.