Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Nét đẹp ẩm thực Ý tại Nha Trang

12/11/2020 21:49 GMT+7

TTO - Tối 12-11, tại Khu du lịch Evason Ana Mandara, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại Nha Trang, chương trình là sự quảng bá văn hóa Ý qua ẩm thực.

Nét đẹp ẩm thực Ý tại Nha Trang - Ảnh 1.

Thực khách được xem đầu bếp Ý thực hiện tại chỗ - Ảnh: MINH CHIẾN

Đến dự có ông Dante Brandi - tổng lãnh sự Ý - và hơn 100 đại biểu là đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang.

Trong chương trình, đại diện Tổng lãnh sự quán Ý đã giới thiệu những nét độc đáo trong ẩm thực, văn hóa ẩm thực của nước Ý - quốc gia có nền văn hóa lâu đời ở châu Âu. Đồng thời, ban tổ chức cử đầu bếp hàng đầu tại Ý chế biến một số món ăn, đồ uống đặc trưng của nước Ý như: tortiglioni alla amatriciana (mì ống xào), penne broccolo (một loại Pasta), rượu vang, pizza...

Nét đẹp ẩm thực Ý tại Nha Trang - Ảnh 2.

Tổng lãnh sứ quán Ý muốn gửi đến Việt Nam văn hóa Ý thông qua ẩm thực - Ảnh: MINH CHIẾN

Tuần lễ ẩm thực Ý tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ ẩm thực Ý" trên toàn thế giới được diễn ra từ ngày 12 đến 29-11-2020. Đây là chương trình nhằm quảng bá những nét đặc trưng trong ẩm thực Ý và nâng cao ý thức của cộng đồng về một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Tại Việt Nam, chương được tổ chức ở 4 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Sự kiện không chỉ giới thiệu nét độc đáo trong ẩm thực Ý. Thực khách còn được theo dõi trực tiếp cooking show các món ăn chuẩn Ý dưới sự hướng dẫn của đầu bếp người Ý đến từ khách sạn 5 sao. Giới thiệu cách kết hợp rượu vang Ý với từng món ăn, thưởng thức ẩm thực Ý đúng vị và đồng thời là cơ hội để doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, du lịch có cơ hội giao lưu, học hỏi.

​Thưởng thức âm nhạc, thời trang và ẩm thực Ý ​Thưởng thức âm nhạc, thời trang và ẩm thực Ý

TTO - Góc phố Lê Phụng Hiểu của Hà Nội là nơi diễn ra chương trình âm nhạc, thời trang, ẩm thực tổ chức vào ngày 2-6 nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Ý.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận