Tag:

Myanmar

Đi Mandalay ngắm hoàng hôn ở cầu U Bein

Đi Mandalay ngắm hoàng hôn ở cầu U Bein

TTO - Cùng với hàng ngàn đền chùa trải dài trên khắp đất nước Myanmar, cầu U Bein ở cố đô Mandalay là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất khi khám phá vùng đất huyền bí này.

02:51

​K+ mua bản quyền giải đấu tuyển U 23 VN tham dự

TTO - Ngày 5-12, Truyền hình số vệ tinh VN (K+) cho biết đơn vị này đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng Giải bóng đá giao hữu quốc tế M-150  diễn ra từ ngày 9- đến 15-12 tại Thái Lan trên tất cả hạ tầng truyền hình trả tiền và OTT.

05:39

Myanmar ký thỏa thuận hồi hương người Rohingya

TTO - Myanmar và Bangladesh đã ký một thỏa thuận mở đường cho khả năng trở lại Myanmar của người dân tộc thiểu số đạo Hồi Rohingya, theo AFP.

07:27

Dùng flycam không phép, 2 phóng viên nước ngoài đối mặt án tù

TTO - Cảnh sát Myanmar đang chuẩn bị truy tố 2 nhà báo Malaysia và Singapore sau khi họ sử dụng thiết bị bay ghi hình (flycam) gần trụ sở Quốc hội Myanmar.

06:33

Dòng người Rohingya chạy sang biên giới Bangladesh vẫn tiếp tục kéo dài nhiều km

TTO - Ủy ban Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc thông báo có khoảng 10.000 - 15.000 người Rohingya đang mắc kẹt tại biên giới do trục trặc từ phía hải quan. Tầm 582.000 người Rohingya ở tỉnh Rakhine của Myanmar đã tị nạn ở Bangladesh do bạo lực kéo dài.

06:19

7 nước trong Hội đồng bảo an LHQ yêu cầu họp về Myanmar

TTO - Pháp, Anh, Mỹ và 4 nước khác yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhóm họp tuần tới để thảo luận về tình trạng bạo lực đang xảy ra tại Myanmar.

10:30

Hai “bóng ma“ ở Myanmar

TTCT - Những gì đang xảy ra ở bang Rakhine là di sản chưa trút khỏi được của cả lịch sử ngàn năm lẫn nửa thế kỷ dưới chế độ quân sự ở Myanmar, đồng thời cho thấy “một con én không làm nên mùa xuân”.

07:18

Liên Hiệp Quốc cảnh báo tình hình Myanmar

TTO - Trong tuyên bố chung sau cuộc họp khẩn ngày 13-9, Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) và tổng thư Ký Antonio Guterres đã lên tiếng cảnh báo về tình hình bạo lực tại Myanmar.

09:15

​Bóng đá VN lại “chết” vì thủ môn

TTO – Tối 13-9, thủ môn đội U-18 VN Y Eli Nie đã mắc sai lầm đáng trách gián tiếp khiến đội nhà để thua chung cuộc chủ nhà U-18 Myanmar 1-2 và bị loại khỏi Giải U-18 Đông Nam Á ngay từ vòng bảng.