Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Muốn biết hạnh phúc là gì cứ tìm đến nơi đây...

16/07/2020 16:38 GMT+7

TTO - Bảo tàng Hạnh phúc ở Đan Mạch ra đời với hi vọng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người trở nên hạnh phúc hơn và cũng biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Bảo tàng Hạnh phúc đầu tiên ở Đan Mạch - Video: Ruptly

Những người yêu thích và hứng thú với cách sống của người Bắc Âu - thường được biết tới là "hygge" - giờ đây có thể học hỏi thêm nhiều thứ để làm giàu cuộc sống của mình hơn, sau khi Bảo tàng Hạnh phúc (Happiness Museum) đầu tiên của Đan Mạch mở cửa ở thủ đô Copenhagen hôm 14-7.

Theo hãng tin Ruptly, khách tham quan được xem tranh, các tác phẩm nghệ thuật, và video chứa nhiều thông tin về những thứ liên quan tới khái niệm hạnh phúc.

Chia sẻ với hãng tin Ritzau của Đan Mạch, ông Meik Wiking, giám đốc điều hành Viện nghiên cứu hạnh phúc (HRI) và là người sáng lập Bảo tàng Hạnh phúc, chia sẻ: "Người Đan Mạch nằm trong số những người hạnh phúc nhất thế giới, và với bảo tàng này, chúng tôi muốn truyền tải điều đó thật sự có nghĩa là gì".

Bảo tàng này do HRI tài trợ toàn bộ, rộng 240 m2, có nhiều hoạt động tương tác và trưng bày đồ tạo tác cho thấy sự hạnh phúc được người dân khắp thế giới tặng.

"Dù bạn sống ở Nam Mỹ, châu Âu hay châu Á, quan niệm về hạnh phúc phần lớn giống nhau" - ông Wiking, hiện cũng là tác giả của quyển sách nổi tiếng The Little Book of Hygge: Danish Secrets to Happy Living (tạm dịch: Sách nhỏ về Hygge: Bí mật của người Đan Mạch để sống hạnh phúc), chia sẻ.

Bảo tàng trên cũng chia sẻ một câu chuyện về hạnh phúc của quốc tế, giải thích tại sao các quốc gia Bắc Âu được xem là "siêu cường hạnh phúc"...

Ông Wiking nói: "Mục đích của Bảo tàng Hạnh phúc là tạo ra một bảo tàng nhỏ chứa đựng những thứ to tát trong cuộc sống. Như vậy chúng tôi hi vọng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người trở nên hạnh phúc hơn và cũng biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn". 

'Công thức' của các nước hạnh phúc nhất thế giới: cân bằng cuộc sống

TTO - Ai cũng biết có được sự cân bằng giữa gia đình và công việc, cuộc sống mỗi người sẽ trọn vẹn, hạnh phúc nhất. Nhưng làm sao để đạt được trạng thái cân bằng đó?

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận