Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Một nông dân Canada xây mê cung tuyết lớn nhất thế giới

06/03/2019 19:03 GMT+7

TTO - Clint Masse, một nông dân ở Canada, vừa được ghi nhận kỷ lục vì đã xây một mê cung tuyết lớn nhất thế giới và tạo ra một điểm tham quan thu hút hàng ngàn người mỗi cuối tuần trong mùa đông.

Một nông dân Canada xây mê cung tuyết lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Anh Clint Masse, nông dân Canada, tự nhận có "máu điên" khi xây mê cung tuyết lớn nhất thế giới được Guinness công nhận - Ảnh: CNN

Mê cung tuyết này mất 6 tuần để hoàn thành. Nó cần 150 chuyến xe bán tải gom tuyết cho 12 công nhân thi công.

Anh Masse từng thiết kế một mê cung từ cây bắp trong 21 năm trên đất trang trại của gia đình ở St. Adolphe, Manitoba - Canada.

Tuy nhiên, mê cung lần này đặc biệt hơn. Theo tính toán, anh Masse cần 57.000 đôla Canada (khoảng 42.676 USD) để trả lương công nhân, xe tải, làm tuyết nhân tạo, máy phát điện và xăng dầu. Đây là số tiền không nhỏ cho một niềm vui "điên rồ".

Một nông dân Canada xây mê cung tuyết lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh về mê cung tuyết lớn nhất thế giới được chia sẻ trên instagram - Ảnh: A Maze In Corn instagram

"Tôi nghĩ tôi hơi điên. Nhưng khi tôi nói với vợ tôi, cô ấy đồng ý. Bạn cần một người bạn đồng hành đủ điên để đồng ý với mình", anh Masse hóm hỉnh trả lời phỏng vấn của Đài CNN.

Clint Masse quyết định mê cung của mình phải lớn hơn mê cung tuyết lớn nhất từng được xây dựng (1.696m2) tại công viên lịch sử Fort William ở Thunder Bay, Ontario - Canada.

Dù biết khối lượng công việc sẽ rất lớn, anh Masse tự tin mình có thể làm được. Mê cung của anh có diện tích 2.789.114m2.

Kích thước thực tế của mê cung gần sát với thiết kế khiến anh Masse rất bất ngờ vì "Khi bạn xây trong tuyết, điều đó thật khó khăn. Nó không phải là thép".

Một nông dân Canada xây mê cung tuyết lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Thiết kế 3D của mê cung tuyết rộng hơn 2km - Ảnh: CNN

3 tuần liền trong tháng 12-2018, Masse và nhóm thợ dùng một máy làm tuyết nhân tạo và máy thổi tuyết để tạo ra lượng tuyết đủ cho dự án.

Họ cần tuyết nhân tạo vì tuyết nhân tạo ổn định hơn tuyết tự nhiên. Độ cứng của nó được ví von như sau: "Nếu định lái xe xuyên qua những bức tường tuyết trong mê cung, xe bạn sẽ hỏng trước khi những bức tường bị hỏng".

Các bức tường của mê cung cao 2m và dày  61cm. Tùy vào khả năng định hướng và may mắn của khách tham quan, họ có thể đi bộ ra khỏi mê cung trong 30 phút. Trong khuôn viên mê cung có tượng và bếp lửa để sưởi ấm.

Một nông dân Canada xây mê cung tuyết lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Hơn 1.000 khách tham quan đã đến xem mê cung tuyết lớn nhất thế giới này mỗi ngày trong dịp cuối tuần vừa qua - Ảnh: CNN

Cuối tuần qua, theo CNN, mê cung này đón 1.000 khách tham quan mỗi ngày. Masse và vợ bắt đầu quá trình xác minh hồ sơ kỷ lục vào ngày 10-2-2019.

Anh Masse cho biết thời điểm được Guinness công nhận là một thời điểm quan trọng đối với gia đình mình. Vụ thu hoạch tháng 10 vừa qua không được như ý khiến gia đình họ bị tổn thất đáng kể về thu nhập.

Mê cung khổng lồ, hoa tam giác mạch hút giới trẻ thủ đô Mê cung khổng lồ, hoa tam giác mạch hút giới trẻ thủ đô

TTO - Mê cung khổng lồ được thiết kế từ hơn 12.000 cây hồng lộc với kích thước rộng hơn 85m cùng cách đồng hoa tam giác mạch nở rộ tại quận Long Biên thu hút giới trẻ, du khách ghé thăm.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận