Một cô gái tố bị quấy rối tình dục khi lặn ngắm san hô ở đảo Bình Ba

30/06/2020 16:28 GMT+7

TTO - Một người lái môtô nước tại đảo Bình Ba (Khánh Hòa) đã bị một cô gái tố quấy rối tình dục khi lặn biển tại đây và bị phạt 200.000 đồng.

Ngày 30-6, bài viết do tài khoản có tên Ngoc Huyen phản ảnh việc bị quấy rối tình dục khi du lịch tại một hòn đảo nổi tiếng ở Khánh Hòa đã thu hút hàng ngàn lượt cảm xúc bày tỏ sự phẫn nộ và bình luận phản đối.

Cụ thể "Ngoc Huyen" viết vào ngày 21-6, cô cùng bạn ra bãi Nồm (đảo Bình Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa) chơi và mua tour ra bãi Yến chụp ảnh, lặn ngắm san hô.

Trong quá trình ở bãi Yến, một hướng dẫn viên tự giới thiệu là Tèo đã đưa "Ngoc Huyen" ra xa bờ để ngắm san hô.

"Ngoc Huyen" miêu tả Tèo đỡ phần eo và thân cô gái để đưa đến điểm lặn. Khi đến điểm lặn, Tèo gợi ý cô gái cởi áo phao để lặn xuống sâu hơn ngắm san hô. 

Trong quá trình này, Tèo bắt đầu chuyển tay từ eo lên ngực cô gái, sau đó buông lời khiếm nhã và cọ sát một bộ phận nhạy cảm trên cơ thể lên người cô gái.

Phải đến khi cô gái sợ hãi vùng vẫy, bị san hô cứa rách chân Tèo mới đồng ý đưa cô gái về bờ.

"Ban đầu mình nghĩ là va chạm nhẹ nên cố gạt tay hắn ra rồi bảo hắn giữ lại vào eo và chân mình. Mình yêu cầu Tèo trả lại áo phao và đưa mình về bè, nhưng ở giữa biển thì không thể mặc lại áo phao như cũ nên mình chỉ biết bám khư khư vào áo phao", Ngoc Huyen viết.

Cũng theo tài khoản Ngoc Huyen, sau khi về bờ cô cùng bạn đã đến trụ sở Công an xã Cam Bình để trình báo sự việc. Công an xã sau đó nói sẽ mời thanh niên kể trên đến làm việc và hẹn cô ngày hôm sau đến làm việc.

Vài ngày sau, Ngoc Huyen nhận được tin nhắn của Công an xã Cam Bình báo Tèo đã đi khỏi đảo nhưng công an xã sau đó đã mời được Tèo về trụ sở và xử phạt 200.000 đồng.

Cũng trong đoạn hội thoại với Ngoc Huyen, viên công an kể trên đột nhiên nhắn nhiều tin nhắn ám chỉ cô là "con điên". Ngoc Huyen cho biết dù người công an đã xin lỗi nhưng cô rất bức xúc về thái độ kể trên.

Chiều 30-6, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ân - chủ tịch xã Cam Bình - xác nhận có nhận được thông tin trình báo của một cô gái có tên Đ.T. P. (27 tuổi, trú ở tỉnh Nam Định) về việc bị sàm sỡ khi lặn ngắm san hô ngày 21-6.

Sau khi điều tra, công an xã đã xác định được Nguyễn Văn Hòa (tức Tèo, 28 tuổi, trú huyện Ea Kar, Đăk Lăk) là người đưa P. đi ngắm san hô hôm 21-6.

Tai trụ sở công an, Hòa phủ nhận việc sàm sỡ P. mà nói chỉ có va chạm trong quá trình dạy P. bơi. 

Tuy nhiên, khi công an yêu cầu phạt 200.000 đồng vì có một trong các cử chỉ, trêu ghẹo, xúc phạm nhân phẩm người khác (theo điểm a, khoản 1 điều 5 nghị định 167/2013/NĐ-CP) thì Hòa lại đồng ý nộp phạt. Sau khi nộp phạt, Hòa đã rời khỏi địa phương, về lại Đắk Lắk.

Về phần mình, ông Ân lại cho rằng những việc như thế này trước giờ chưa từng có. 

Còn về việc một công an xã nhắn tin ám chỉ P. là "con điên", ông Ân xác nhận người nhắn tin trên là trung úy Nguyễn Văn Sơn (công an viên xã Cam Bình).

Ông Ân nói trong quá trình trung úy Sơn nhắn tin tâm sự với bạn gái thì đã nhắn nhầm sang tài khoản của P. Việc này ông Ân nói Sơn thiếu kinh nghiệm nên để xảy ra việc như trên.

Trong khi đó, phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết đã nắm được thông tin sự việc, tuy nhiên chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Quấy rối tình dục nữ sinh trong thang máy, bị phạt... 200.000 đồng Quấy rối tình dục nữ sinh trong thang máy, bị phạt... 200.000 đồng

TTO - Người đàn ông bị tố có hành vi sàm sỡ, cưỡng ép và ôm hôn nữ sinh trong thang máy ở chung cư, đã bị cơ quan công an xử phạt hành chính với mức phạt là 200 ngàn đồng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận