Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Móng Cái ‘hút’ khách sau thông tuyến cao tốc

04/09/2022 18:02 GMT+7

TT - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các điểm du lịch tại TP Hải Phòng, Quảng Ninh tiếp tục thu hút cả vạn lượt khách đổ về. Đặc biệt, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đón lượng khách tăng đột biến sau khi thông tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Móng Cái ‘hút’ khách sau thông tuyến cao tốc - Ảnh 1.

Các tuyến phố khu vực trung tâm TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tấp nập phương tiện đổ về trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh: HẢI THANH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay sau khi tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đưa vào khai thác từ ngày 1-9, đã thu hút lượng lớn du khách đổ về nơi địa đầu Tổ quốc tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái khánh thành đưa vào khai thác giúp khách du lịch đến với Móng Cái chỉ mất khoảng 1,5 tiếng nếu đi từ TP Hạ Long và 3,5 tiếng đi từ Hà Nội.

Chị Đào Nhật Linh (34 tuổi, du khách từ TP Hải Phòng) cho biết chỉ mất khoảng 2 tiếng là đoàn đã có mặt tại Móng Cái, không mỏi mệt do phải ngồi lâu trên xe như trước.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin TP Móng Cái, từ ngày 1 đến 3-9, thành phố đã đón gần 118.000 lượt khách. Ước tính, TP đón khoảng 150.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2-9, đông nhất từ đầu năm 2022 đến nay.

Tại Móng Cái, hiện có trên 200 đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú với trên 3.000 phòng nhưng tất cả đều đã không còn phòng trống trong 4 ngày nghỉ lễ.

Bà Phạm Thị Oanh, trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Móng Cái, cho biết từ 3 tháng nay, du lịch Móng Cái luôn sôi động, đặc biệt trong các ngày cuối tuần. Du khách không chỉ đến các điểm du lịch nổi tiếng như bãi tắm Trà Cổ, mũi Sa Vĩ, chợ trung tâm thành phố mà còn các tuyến biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng cũng rất hút khách.

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách trong đợt cao điểm này, thành phố đã cập nhật danh sách các nhà nghỉ, khách sạn còn phòng lên trang Facebook "Du lịch Móng Cái" và "Phòng Văn hóa - Thông tin TP Móng Cái", kịp thời cung cấp thông tin như tên, số điện thoại của các đơn vị để du khách liên hệ.

Móng Cái ‘hút’ khách sau thông tuyến cao tốc - Ảnh 2.

Xe xếp kín tại khu vực chợ trung tâm TP Móng Cái trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, sau khi tuyến cao tốc đưa vào khai thác giúp du khách khám phá địa đầu Tổ quốc được thuận lợi - Ảnh: HẢI THANH

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, lượng khách trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 ước đạt trên 200.000 lượt, chỉ nhỉnh hơn so với những ngày cuối tuần chứ không tăng đột biến như dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Tại Hải Phòng, thống kê của Sở Du lịch TP cho biết từ ngày 1 đến 4-9, du lịch thành phố ước đón và phục vụ 185.000 lượt khách. Trong đó, khách quốc tế đạt 6.500 lượt khách, khách nội địa là 178.500 lượt khách.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, lượng khách du lịch đến thành phố tập trung cao, đặc biệt tại hai khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà; công suất phòng đạt 80%; khách lưu trú 74.500 lượt khách, đạt 40,3% tổng lượt khách đến Hải Phòng. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là khách du lịch nội địa.

Móng Cái ‘hút’ khách sau thông tuyến cao tốc - Ảnh 3.

Hơn 2 vạn khách đổ về Đồ Sơn trong ngày 4-9, để theo dõi những kháp đấu gay cấn tại lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngoài hai trọng điểm thu hút khách du lịch tại Cát Bà và Đồ Sơn, khách du lịch đến khu vực nội thành Hải Phòng tham quan, trải nghiệm chương trình City tour, Food tour và các điểm tham quan như: khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo; khu tưởng niệm Vương Triều Nhà Mạc, huyện Kiến Thụy; quần thể di tích, danh thắng Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên...

Du lịch TP.HCM thu hơn 2.700 tỉ đồng trong 4 ngày nghỉ lễ Du lịch TP.HCM thu hơn 2.700 tỉ đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

TTO - Lượng khách đến các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí ở TP.HCM tăng 3-4 lần so với ngày thường, công suất khách sạn đạt trên 75%... đã đem về nguồn thu ấn tượng cho du lịch TP trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận