Sự kiện

Thứ hai 08-04-2024
Tại sao mì ramen làm thực khách khắp thế giới say mê đến thế?
Văn hóa

Mì ramen không chỉ là một món ăn mà còn là một biểu tượng của sự đa dạng và sáng tạo trong ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị đặc trưng, ramen thu hút và làm say mê người thưởng thức trên khắp thế giới.

Thứ sáu 05-04-2024
Văn hóa

Không phải tự nhiên mà các bà nội trợ hiện đại thường truyền tai nhau một câu 'thần chú' mỗi khi vào bếp làm bữa sáng mà chẳng biết ăn gì: Hãy sử dụng trứng gà!

Thứ sáu 29-03-2024
Cách làm các kiểu trứng omelet thơm ngon cho bữa sáng
Văn hóa

Nghe có vẻ đơn giản như món trứng chiên, trứng ốp la quen thuộc, nhưng omelet lại là một trong những biểu tượng của ẩm thực Pháp, có mặt từ căn bếp nhỏ của gia đình đến những nhà hàng xa hoa.

Thứ năm 21-03-2024
Để cá hồi ngon xịn sò, nghe chuyên gia The New York Times hướng dẫn nè
Văn hóa

Chuyên gia ẩm thực Florence Fabricant của The New York Times chỉ ra cách chế biến cá hồi đúng điệu, từ chọn cá, sơ chế đến làm những món ngon hay cách pha nước xốt.

Thứ hai 11-03-2024
Ăn óc để não cũng gật gù như lưỡi
Văn hóa

Hiếm có món ăn nào vừa được xem như của ngon vật lạ, vừa bị đánh giá là 'chỉ có thây ma mới ngó' như óc động vật. Cái nhìn về món óc thay đổi theo từng giai đoạn và nơi chốn, và món óc vẫn trường tồn.

Thứ sáu 29-12-2023
10 món ăn may mắn để đón năm mới
Văn hóa

Hãng tin CNN của Mỹ vừa cập nhật danh sách 10 món ăn đem lại may mắn trong năm mới theo truyền thống ẩm thực của các quốc gia trên thế giới.

Thứ ba 14-11-2023
Quán burger rất Mỹ làm khách Việt vui của Charlie Tạ
Văn hóa

Từ một cửa hàng chỉ có năm bàn trong một con hẻm hai xuyệt ở quận 1 năm 2013, tiệm bánh burger (bánh mì kẹp thịt) của Charlie Tạ nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của đông đảo thực khách người Việt và người nước ngoài ở TP.HCM.

Thứ sáu 22-09-2023
Trưa nếu chọn món Mexico, taco và nachos là dễ tìm nhất ở Sài Gòn
Văn hóa

Ẩm thực Mexico vốn đã xuất hiện ở TP.HCM khá lâu, nhưng các món ăn Mexico vẫn chưa thật sự quen thuộc với nhiều người Việt.

Thứ hai 20-02-2023
Nguồn cội trong từng món ăn
Văn hóa

Đó là gia đình, sự đoàn tụ. Đó là những nguyên vật liệu, là những con người chuẩn bị món ăn, những người cùng ăn nó. Là khả năng làm sống động sự minh mẫn sinh ra từ những bàn tay... Và là ký ức ẩn giấu...

Thứ ba 10-05-2022
Bỏ túi vài bí quyết làm bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng trong 30 phút
Văn hóa

TTO - Bò bít tết là món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn nhưng thực hiện khá đơn giản. Chỉ với vài bí quyết nho nhỏ, bạn có thể chế biến nên món bò bít tết chỉ trong khoảng 30 phút.

Thứ năm 28-04-2022
Súp sữa - món ăn có thể ngăn chặn một cuộc chiến tranh
Văn hóa

TTO - Hẳn nhiều người tò mò không biết lý do tại sao món súp quen thuộc đối với người Việt lại có thể mang lại hòa bình cho một đất nước.

Thứ ba 26-04-2022
Cơm trộn và canh tương đậu kim chi: Cần gì phải đến Hàn Quốc mới được ăn?
Văn hóa

TTO - Đầu bếp Võ Quốc giới thiệu đến độc giả 2 món ngon Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam ưa chuộng là cơm trộn Hàn Quốc và canh tương đậu kim chi. Đây là 2 món ăn thực hiện đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công và nhiều thời gian.

Thứ bảy 23-04-2022
Món salad Jennifer Aniston ăn mỗi ngày suốt 10 năm khi quay Friends, có gì lạ?
Văn hóa

TTO - Gần đây, cư dân mạng TikTok kháo nhau về một món salad nổi tiếng mà nữ diễn viên Jennifer Aniston đã ăn mỗi ngày suốt 10 năm quay bộ phim kinh điển Friends.

Thứ sáu 22-04-2022
Nhẹ nhõm ngày mới với 'beefsteak' bắp cải - món steak cho người ăn chay
Văn hóa

TTO - Những miếng bắp cải hoặc cải thảo được cắt dày, phết đều dầu ô liu, ướp một chút muối, tiêu, sau đó nướng trên chảo với lửa vừa cùng với bơ, lá hương thảo và vài tép tỏi cho vàng đều hai mặt.

Thứ tư 20-04-2022
Khởi động chương trình Hương vị Úc 2022 tại Việt Nam
Ẩm thực

TTO - Ngày 18-4, chương trình Taste of Australia (Hương vị Australia/Úc), một sự kiện thường niên nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống của Úc tại các thành phố lớn của Việt Nam đã khởi động.

Thứ ba 19-04-2022
Thủ tướng Thái Lan muốn biến xôi xoài thành di sản UNESCO
Văn hóa

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết một ủy ban về sở hữu trí tuệ và di sản văn hóa phi vật thể thuộc Bộ Văn hóa có thể đề xuất món xôi xoài là di sản văn hóa với UNESCO, theo Bangkok Post ngày 19-4.

Thứ bảy 02-04-2022
'Món ăn tử thần' sashimi từ cá nóc giá bạc triệu được giới thiệu ở TP.HCM
Du lịch

TTO - “Món ăn tử thần" sashimi cá nóc vừa đến với giới ẩm thực Việt Nam tại sự kiện chuyên về ẩm thực “Ẩm thực không biên giới", được tổ chức ở TP.HCM.