Tag:

Món ăn

05:10

​Ra mắt máy đo khả năng trao đổi chất của cơ thể

TTO - L-see, một công ty mới của châu Âu, vừa cho ra mắt thiết bị đo được sự trao đổi chất trong thời gian thực, trước hoặc sau bữa ăn và sau khi tập thể thao. 

06:51

Những món ăn kỳ lạ nhất Đông Nam Á 

TTO - Nhện chiên, trứng vịt lộn, sầu riêng, côn trùng chiên giòn hay tiết canh… là một trong những món ăn kỳ quặc ở một số nước Đông Nam Á và đã trở thành những món đặc sản không thể bỏ qua của du khách.

11:02

​Thanh mát gỏi bưởi với tôm

TT - Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận ngay vị thanh mát, nhiều vitamin C của bưởi và chất đạm trong tôm cùng hương thơm của rau mùi.

01:36

Về miền xanh Suối Giàng - Sa Pa của Yên Bái

TTO - Nằm ở độ cao 1.300-1.400m, cách Hà Nội hơn 200km, Suối Giàng (huyện Văn Chấn) có khí hậu trong lành, mát mẻ với các bản Mông cheo leo bên sười núi, nên được ví như một Sa Pa của vùng đất Yên Bái. 

08:39

​Thiếu muối, thiếu mỡ còn gì là ngon

TT - Nếu tưởng khẩu vị không quan trọng thì lầm. Nấu một món ăn gọi là phục vụ sức khỏe để làm gì khi thực khách nuốt không vô, hay tệ hơn nữa là nuốt trót lọt rồi sinh thêm bệnh... tức cành hông!

08:49

Đuông - món ăn sành điệu miền Tây

TTO - Nói đến thú ăn uống, người miền Tây Nam bộ có đến hàng trăm món ăn đậm đà phong vị thời khẩn hoang, nhưng với tôi ít món nào tuyệt diệu bằng món đuông chiên hoặc đuông nướng. 

07:05

Tiếng ếch níu hồn quê!

TTCT - Đó là bản hợp tấu réo rắt, đan xen giữa mãnh liệt và dịu êm, có cả mùi vị thơm lừng của chất liệu tươi nguyên, tiếng lốp cốp, ầm ào của chày cối khua vang cùng hoa trôi nước chảy...

11:03

​Đi tìm “món ăn vàng”

TT - Vòng thi bán kết 1 cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, đề bài dành cho các đầu bếp dự thi là “Món ăn vàng” - tức món ăn sở trường của các đội.