14/03/2017 15:12 GMT+7

Món ăn né được ung thư, đột quỵ

LỆ ĐÀO (Theo New Scientist)
LỆ ĐÀO (Theo New Scientist)

TTO - Bạn đã ăn rau củ và trái cây mỗi ngày, nhưng bao nhiêu là đủ?

Nhà nghiên cứu Dagfinn Aune và các đồng nghiệp thuộc Trường đại học Hoàng gia London (Anh), qua việc xem xét 95 nghiên cứu tìm mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và sức khỏe, cho rằng nên ăn 10 phần trái cây và rau củ mỗi ngày để giảm nguy cơ chết vì đột quỵ hay ung thư.

Cho đến nay, lời khuyên chính thức tại Anh chỉ là ăn 5 phần trái cây và rau củ/ngày (mỗi phần khoảng 80 gam - một quả táo, hai quả quýt hoặc 3 muỗng canh đầy đậu Hà Lan).

Trong nghiên cứu mới nhất, những người ăn 10 phần/ngày giảm nguy cơ chết trong quá trình nghiên cứu khoảng 1/3 ít hơn những người không ăn gì.

Nghiên cứu này theo dõi người có độ tuổi từ 3-30. Lợi ích dễ thấy được rút ra là giảm tỉ lệ bệnh tim và ung thư.

LỆ ĐÀO (Theo New Scientist)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên