18/10/2018 10:24 GMT+7

Mê ly bánh xếp ngàn lớp

DƯƠNG VĂN MINH LỘC
DƯƠNG VĂN MINH LỘC

TTO - Du nhập vào Việt Nam từ lúc nào không biết nhưng các loại bánh làm từ bột bánh ngàn lớp mê ly được giới sành ăn ưa chuộng vô cùng. Xin giới thiệu cách làm bột và bánh xếp ngàn lớp dòm rụm tan trong miệng mà cách làm cực kỳ đơn giản.

Mê ly bánh  xếp ngàn lớp - Ảnh 1.

Bánh xếp ngàn lớp mê ly - Ảnh: DƯƠNG VĂN MINH LỘC

Mê ly bánh  xếp ngàn lớp - Ảnh 2.

Nguyên liệu: Vỏ bánh: 300gr bột mì, 300gr phô mai mềm, ¼ lít nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối. Nhân bánh: ¼ bắp cải thảo, 200 gr nạc heo, 100 gr đậu bo xanh, ½ quả táo đỏ, 3 tai nấm mèo, 1 lọn bún tàu, 5 lá càri, 10 gr càri bột, nước mắm, tiêu, tỏi, củ hành tím, nõn hành lá.

Thực hiện:

Vỏ bánh: trộn bột mì, 100gr phô mai mềm, chút muối, nhồi sơ rồi bắt đầu rót nước vô nhào thật mịn cho tới khi không dính tay, bột ráo là được. Ủ bột khoảng 30 phút, nếu được gói trong bao kiếng đựng thực phẩm cho vô tủ lạnh ngăn mát khoảng một đêm. 

Lấy bột ra xoa đều bột áo trên mặt bàn rồi cán bột thành hình chữ nhật dầy khoảng 2 mm. Lấy muỗng thoa phô mai mềm đều trên mặt bột. Gấp hai đầu miếng bột vô giữa, xong xếp hai nửa miếng bột đã gấp lên nhau. 

Lấy thanh cán bột cán thật nhẹ tay cho miếng bột từ từ duỗi ra thành hình chữ nhật như cũ. Xong thoa phô mai lên mặt bột xếp hai đầu miếng bột vô giữa gập lại thành một, cán duỗi ra thành hình chữ nhật. Lặp lại quy trình này thêm 3 lần. Cuối cùng xếp hai đầu miếng bột vô giữa, gập lại thành một rồi để bột nghỉ 30 phút. 

Khi dùng lấy bột cán hình chữ nhật dầy 2 mm, lấy chén hay đồ cắt bánh cắt ra thành từng miếng bột tròn. Cho nhân vô giữa, rồi xếp mí bánh lại bắt vành xoăn nơ, chiên trong chảo ngập dầu.

Nhân bánh: Rửa từng lá bắp cải thảo thật sạch, xắt sợi. Phi hành tỏi thơm xào bắp cải thảo chung thịt nạc heo, đậu bo xanh, táo đỏ thái hạt lựu, nấm mèo bún tàu, lá càri đã cắt rối. Nêm nước mắm, tiêu càri bột. Xào thật ráo nước mới nhắc xuống. Vo từng viên làm nhân.

Mách bạn:

Phô mai bạn có thể chọn bất kỳ loại nào miễn là mềm, phô mai nước càng tốt. Nhưng không dùng các loại phô mai làm bánh pizza vì các loại này dẻo dính không thẩm thấu vô bột.

Nhân bánh nếu làm bằng khoai tây nghiền rất ngon.

DƯƠNG VĂN MINH LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: mon ngon an uong