Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP.HCM

06/01/2019 01:55 GMT+7

TTO - 1h sáng 6-1, chuyến bay chở thi thể hai du khách và một hướng dẫn viên Việt không may tử nạn trong vụ khủng bố ở Cairo, Ai Cập ngày 28-12 vừa qua (giờ địa phương) đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP.HCM - Ảnh 1.

Thi thể của hai du khách và một hướng dẫn viên được đưa về Việt Nam - Ảnh: Tiến Long

Sau chuyến bay dài, máy bay chở thi thể ba du khách tử nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong nỗi đau của nhiều người.

Ba du khách tử vong, trong đó hai du khách là anh Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (sinh năm 1989). 

Theo thông tin từ Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, trong ba du khách tử nạn chỉ có gia đình chị Quỳnh là ở TP.HCM, hai người còn lại gia đình ở Bình Thuận và Nha Trang. 

Đưa thi thể các nạn nhân xấu số về gia đình để lo thủ tục an táng - Clip: Tiến Long - Trần Mai

Đến 1h30 sáng cùng ngày, các đơn vị liên quan đang tiến hành làm thủ tục tại cảng hàng không để đưa nạn nhân về nhà an táng. Công ty bố trí xe chở thi thể về từng nhà và phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục tang lễ. 

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, 14 du khách Việt đến Ai Cập trong một tour đón Giáng sinh tại Ai Cập của Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist với hành trình Cairo - Giza-Aswan và du thuyền trên sông Nile - Luxor - Cairo. 

Chuẩn bị đưa các thi thể về với gia đình

Đây là tour có hành trình 8 ngày, kéo dài từ ngày 22-12 đến 28-12-2018, khởi hành tại điểm TP.HCM. Theo lịch trình này, sau khi khám phá nhiều danh lam thắng cảnh, đoàn dự kiến đến ngày thứ 7 tức ngày 27-12 sẽ từ Luxor quay trở lại Cairo để đón chuyến bay về Bangkok và kết thúc hành trình ở TP.HCM vào ngày 28-12. 

Tuy nhiên, trong khi di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về VN, xe buýt của đoàn đã gặp vụ nổ bom. Chiều 1-1-2019, nhóm khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn 14 khách du lịch và một hướng dẫn viên trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Theo dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước, tuy nhiên các bác sĩ đã nhận định sức khỏe của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên đã có thể về nhà trên chuyến bay sớm nhất. Ngay sau khi xuống sân bay, hai người bị thương vào Bệnh viện Đại học Y dược kiểm tra lại sức khỏe trước khi trở về nhà.

Tổng cục Du lịch chia buồn đến gia đình ba nạn nhân tử vong

Đón 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom vào khách du lịch tại Ai Cập về nước vào lúc 1h05 sáng ngày 6-1-2019 tại sân bay, có ông Ngô Hoài Chung - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và ông Nguyễn Quý Phương - vụ trưởng Vụ Lữ hành cùng đại diện Sở Du lịch TP.HCM và Công ty lữ hành Saigontourist.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã chuyển lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến gia đình các nạn nhân. Đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc kịp thời giải quyết sự cố, hỗ trợ cứu chữa những người bị thương và đưa các khách du lịch cùng các nạn nhân sớm hồi hương.

Tổng cục Du lịch cũng gửi vòng hoa và tiền phúng viếng 3 nạn nhân tử vong tại Ai Cập. Tổng cục Du lịch và ngành du lịch khẳng định luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp và khách du lịch trong những lúc khó khăn này. (NHƯ BÌNH)

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP.HCM - Ảnh 5.

Làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân vụ đánh bom khách du lịch ở Ai Cập về gia đình lo hậu sự - Ảnh: Tiến Long

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP.HCM - Ảnh 6.

Ba xe cứu thương được chuẩn bị để chở thi thể các nạn nhân về gia đình lo hậu sự - Ảnh: Tiến Long

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP.HCM - Ảnh 7.

Tập thể cán bộ, nhân viên Saigontourist có mặt tại sân bay để đón chuyến bay chở thi thể các nạn nhân - Ảnh: Tiến Long

Máy bay chở thi thể ba du khách vụ đánh bom ở Ai Cập về đến TP.HCM - Ảnh 8.

Đưa thi thể các nạn nhân về với gia đình - Ảnh: Tiến Long

TRẦN MAI - TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận