Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Marathon Quốc tế với cung đường nhiều cảnh đẹp ở trung tâm TP.HCM

01/11/2018 18:20 GMT+7

TTO - Những người đăng ký chạy ở Giải Marathon Quốc tế 2018 diễn ra vào ngày 2-12 tới sẽ trải qua một cung đường xuyên qua trung tâm và những địa danh nổi tiếng của thành phố 6 quận của TP.HCM.

Marathon Quốc tế với cung đường nhiều cảnh đẹp ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Cung đường chạy được giới thiệu với các vận động viên ngày 1-11 ở TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 1-11, Ban tổ chức giải chạy Giải Marathon Quốc tế TPCM Techcombank 2018, cho biết cung đường chạy đặc biệt mang đến cơ hội tận hưởng ngắm nhìn các địa danh và những con đường mang tính biểu tượng của TP.HCM như Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố, UBND thành phố...

Các vận động viên cũng sẽ qua các tuyến đường đẹp như Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ… tôn vinh giá trị lịch sử và văn hoá phong phú của thành phố.

Theo ông Lê Trương Hiền Hoà, giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch, Sở du lịch TP.HCM, cộng đồng marathon quốc tế đánh giá đây là một trong những giải có cung đường đẹp nhất so với các giải khác trong khu vực. Sở Du lịch cũng có hỗ trợ cho các vận động viên chuyên nghiệp quốc tế đến tham gia.

Giải năm nay có 4 cự ly gồm 42,195km, 21,1km, 10km và 5km. Thêm vào đó, ngày 1-12, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức chương trình marathon cho trẻ em với cự ly chạy từ 1,5 - 3km, dự kiến dành cho khoảng 300 em thiếu nhi tuổi từ 6 đến 14 tuổi.

Đặc biệt cự li 5km được mở nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia nâng cao tinh thần thể thao, hướng ngoại và cổ vũ những ai chưa từng tham gia chạy có thể thử sức.

Hiện đã có hơn 6.500 người trong nước và nước ngoài đăng ký tham gia, trong khi con số kỳ vọng khoảng 8.200 người tham gia giải năm nay. Cứ mỗi kilômét đường được người chạy hoàn thành trong thời gian quy định, sẽ có 10.000 đồng được trích vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TPHCM. Năm ngoái, đã có 600 triệu đồng được đóng góp cho từ thiện thông qua giải đấu này.

Đây cũng được xem là giải chạy có phần thưởng cao nhất Việt Nam cho đến nay, với 5.000 USD/người nước ngoài về nhất, hoặc 3.000 USD/người Việt về nhất.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đây là một sự kiện du lịch thể thao có tác động lớn về du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh văn hoá - thể thao, thu hút phát triển du lịch cho TP.HCM.

Marathon - chia sẻ tinh thần sống tích cực Marathon - chia sẻ tinh thần sống tích cực

Ở vạch về đích giải marathon Hanoi International Heriatge Marathon 2018 (HIHM 2018) diễn ra sáng 21-10, đã có người gục xuống và khóc.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận