Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Lục địa đen

Đến Phi châu, nhậu quán nào?

Đến Phi châu, nhậu quán nào?

TTO - Khi nói đến những quán rượu nổi tiếng thế giới, người ta không thể không nhắc đến Sunland Baobab ở Nam Phi. Sunland Baobab gây "thương nhớ" nhờ vị trí độc nhất vô nhị trên hành tinh: bên trong thân cây nghìn tuổi.

09:16

Trung Quốc đổ tiền vào châu Phi nhiều gần bằng Mỹ

TT - Bắc Kinh đã đổ hơn 75 tỉ USD vào châu Phi trong thời gian từ năm 2000-2011, sắp bắt kịp mức chi của Mỹ cho lục địa này, theo một nghiên cứu được công bố ngày 29-4.

08:20

Châu Phi quay lưng với Bắc Kinh

TT - Con đường chinh phục châu Phi của người Trung Quốc là một chính sách có chủ đích, và Trung Quốc như đã làm được điều mình muốn. Nhưng, giờ đây châu Phi đang quay lưng với “sự khai hóa” của Bắc Kinh để chuyển hướng sang những nhà đầu tư khác... Vì sao?

02:43

Ông Tập Cận Bình hoàn tất chuyến công du châu Phi

TT - Hôm qua, tân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dự lễ khánh thành bệnh viện và một thư viện tại Cộng hòa Congo - chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du ba nước châu Phi.

04:31

5 doanh nhân giàu nhất châu Phi

TTO - Mặc cho khủng hoảng vẫn còn tiếp diễn, lục địa đen vẫn tỏa sáng với những tỉ phú thành đạt. Những người giàu nhất lục địa này thành công trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, nhờ vào thị trường tiêu dùng đang ngày một lớn mạnh tại đây.