Tag:

Leo núi

Chuyện của những “nhà truyền giáo”

Chuyện của những “nhà truyền giáo”

TT - Bỏ tiền bạc, công sức, thậm chí hi sinh cả thời gian công việc, lòng đam mê có phải là yếu tố duy nhất để những người nước ngoài gắn bó với các sân chơi thể thao mà họ gầy dựng tại VN?

12:19

Kilimanjaro: Hết ngày dài lại đêm thâu, chúng ta đi leo núi Phi châu

TTO - Đứng trên đỉnh Kilimanjaro "nóc nhà châu Phi" huyền thoại, mọi nhọc nhằn, mệt mỏi tan biến. Niềm vui vỡ òa, niềm hạnh phúc ngây ngất ngập tràn trong mỗi chúng tôi - những người từ Việt Nam đến đây.

09:14

Người phụ nữ 52 tuổi đạt kỷ lục leo 7 đỉnh núi cao nhất thế giới

TTO - Vanessa O'Brien - cựu nhân viên ngân hàng người Anh 52 tuổi, hiện sống ở New York (Mỹ) - được ghi tên vào danh sách kỷ lục thế giới với thành tích là người phụ nữ chinh phục được bảy đỉnh núi cao nhất thế giới trong thời gian ngắn nhất.

02:42

Cao cao trên lưỡi quỷ Trolltunga, có hai người hôn nhau

TTO - 2 ngày 1 đêm, 11 tiếng hiking, 28 km đường, cuối cùng chúng tôi chinh phục Đỉnh lưỡi quỷ Trolltunga khét tiếng ở Na Uy. Một cặp đôi cầu hôn ở ngay trên lưỡi quỷ trong tiếng vỗ tay vang dội của đám đông giữa khung cảnh đẹp đến nghẹt thở.

08:31

Rủ nhau đi Trekking khám phá và giải tỏa áp lực

TTO - Trekking - một khái niệm không còn xa lạ với các bạn trẻ ở VN, đặc biệt là những người sinh sống tại thành phố. Đó là hoạt động giải trí, dã ngoại ngoài trời bằng những chuyến đi bộ đường dài, leo núi, băng rừng nhiều ngày.

03:31

Cắm trại bên vách núi dựng đứng, bạn có dám không?

TTO - Nhiếp ảnh gia người Bỉ Alexandre Eggermont có dịp ghi lại những hình ảnh “nổi da gà” về chuyến cắm trại mạo hiểm ở độ cao gần 1.000m bên vách núi dựng đứng ở California.

02:37

​Khai thác leo núi ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn

TTO - Thời gian gần đây, nhiều du khách khi tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bất ngờ khi thấy những “người nhện” từ trên đỉnh núi đu dây xuống khu vực động Vân Thông. 

07:57

Nhiếp ảnh gia 'gan trời' chụp ảnh trên miệng núi lửa

TTO - Nhiếp ảnh gia người Anh Christopher Horsley vừa thực hiện một bộ ảnh chụp núi lửa khiến người xem phải rùng mình.

09:18

Leo núi cuối tuần ở Mỹ Đức

TTO - Nổi tiếng với quần thể di tích - văn hóa Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Tây cũ, nay là Hà Nội) còn được thiên nhiên ban tặng một hệ thống núi đá vôi trùng trùng điệp điệp soi bóng xuống những hồ nước bao la, tạo ra khung cảnh 
tuyệt đẹp.