Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Lên buýt hai tầng ngắm Hà Nội như kiểu ở London

30/05/2018 16:16 GMT+7

TTO - Ba chiếc xe buýt hai tầng vừa được chính thức đưa vào vận hành tại Hà Nội, tham quan thành phố với City Tour. Giá vé linh động theo chuyến hoặc theo ngày sử dụng, từ 300.000 đến 650.000 đồng.

Lên buýt hai tầng ngắm Hà Nội như kiểu ở London - Ảnh 1.

Có tổng cộng ba xe buýt mui trần được đưa vào phục vụ City Tour - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ba chiếc xe buýt mui trần với sức chứa tối đa mỗi xe hơn 70 người có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng để đón, trả khách qua các điểm tham quan và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội. 

Xe hoạt động từ 9h - 18h10 hằng ngày (17h xuất bến chuyến cuối) với tần suất 30 phút/chuyến.

Giá vé tham quan City Tour có nhiều mức khác nhau, với thời gian 4 giờ là 300.000 đồng; 24 giờ là 450.000 đồng, 48 giờ là 650.000 đồng. 

Hành khách có thể mua vé trực tiếp khi lên xe hoặc tại quầy vé ở điểm dừng. 

Trên xe được trang bị hệ thống thuyết minh về các điểm tham quan và dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Lên buýt hai tầng ngắm Hà Nội như kiểu ở London - Ảnh 2.

Hành khách tham quan thành phố bằng buýt mui trần - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng giám đốc Transerco, đơn vị vận hành xe buýt hai tầng, cho rằng sở dĩ giá vé cao vì tổng mức đầu tư cho tuyến City Tour là khá tốn kém, từ mua sắm xe, trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật vận hành, đội ngũ nhân sự điều hành...

Dù vậy, ông Trung nói rằng, mức giá nói trên rẻ hơn so với các nước khác như Singapore, Malaysia, Nhật Bản... trong điều kiện tương tự.

Lên buýt hai tầng ngắm Hà Nội như kiểu ở London - Ảnh 3.

Du khách mua vé đi City tour - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ngoài ra, theo ông Trung, với mức giá này Transerco đã linh hoạt vận dụng cơ chế để hành khách có thể chỉ cần mua một vé nhưng có thể lên xuống đón xe ở bất cứ điểm nào, vào khoảng thời gian nào theo ý muốn tương ứng với hiệu lực giờ có trên vé.

Xe buýt hai tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng động cơ Hino của Nhật Bản, có mui trần như xe du lịch tại các đô thị hiện đại trên thế giới.

Tầng 1 của xe có 16 chỗ ngồi, trong đó có 2 vị trí dành cho người khuyết tật. Tầng 2 không có mui với 42 ghế ngồi.

Trên xe lắp đặt wifi miễn phí, hệ thống màn hình hướng dẫn điểm dừng và giới thiệu danh lam thắng cảnh... và có cả tủ lạnh, quầy bar mini…

LÂM HOÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận