Tag: Lạp xường

Chàng trai 26 tuổi khởi nghiệp với lạp xưởng cá tra độc đáo

TTO - Đại dịch COVID-19 khiến dự án khởi nghiệp ở TP.HCM thất bại, chàng trai 26 tuổi trở về quê Vĩnh Long, mò mẫm với con cá nuôi ao sau nhà và cho ra đời món lạp xưởng cá tra độc đáo.

Lạp xường, món ăn làm từ thịt heo quanh năm không ngán

TTO - Món ăn từ lạp xường được ưa chuộng nhất là nướng và rán. Tuy nhiên, theo các bậc cao niên, truyền thống của người Thái vẫn là nướng. Bạn Đào Thọ giới thiệu một món ăn vẻ như không quá khó để làm, không khó để bảo quản và đơn giản để chế biến.

Long An, mùa lạp xưởng tươi

TTO - Cũng là một người bạn miền Tây nhắn nhe "đi một vòng miền Tây gần gần trong ngày đi, ngoài bông, ngoài hoa còn nhiều điều thú vị lắm". Cuối tuần chúng tôi chúng tôi lại xách ba lô lên đường...

Lạp xưởng bò, lạ mà ngon

TT - Chiều, mình về thị trấn Tri Tôn (huyện Tri Tôn, An Giang). Những hạt mưa mịn như tơ xiên rắc khắp bầu trời đầy thi vị. Bất chợt mình nghe mùi thơm của ngũ vị hương, của thịt bò chín tới lan chiếm khứu giác nhẹ nhàng nhưng quyến rũ.

Lạp xưởng vùng cao

AT - Ở Bắc Kạn, sau Tết Nguyên đán nhà nào cũng có những rọi lạp xưởng hun khói treo lủng lẳng trên gác bếp. Lạp xưởng sau một thời gian ngấm muối và ám khói trở nên săn và đen lại.

"Công nghệ" làm lạp xưởng, chà bông siêu bẩn

TT - Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm tết có hẳn một quy trình “phù phép” thịt thối thành chà bông, lạp xưởng, nhúng nguyên liệu vào hóa chất... Phóng viên Tuổi Trẻ đã thâm nhập nhiều lò chế biến để ghi nhận thực trạng này.

Món ngon gác bếp

TT - Thị trấn Đồng Văn (Hà Giang) nhỏ xinh, nằm dưới chân núi Đồn Cao, nổi tiếng với phiên chợ rộn ràng của người Mông mỗi cuối tuần. Lần nào dừng chân ở Đồng Văn, ghé ăn cơm nhà Tiến Nhị ở cổng chợ hay nhà bà Lan ở đầu phố cổ cũng phải hỏi một món ăn “gia truyền”: thịt gác bếp.