Tag:

Làng quê

Hố trâu đầm giữa cánh đồng

Hố trâu đầm giữa cánh đồng

TTCT -  Một bầy trâu nằm trong vũng nước giữa cánh đồng trơ gốc rạ mục ruỗng. Quê tôi gọi là hố trâu đầm. Chữ “đầm” mới thật hay, gần như là đắm mình, gần như là đằm đẹ yên tĩnh.

10:12

Kỳ cuối: Chuyện một ôsin xứ Đài

TT - Rời làng, sang Đài Loan làm ôsin với mong muốn cải thiện đời sống kinh tế gia đình, thế rồi chị Nguyễn Thị Hương (xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) lọt thỏm vào một bệnh viện dành cho bệnh nhân ung thư. Chị cần mẫn làm việc và không chỉ kiếm được tiền, chị còn “học mót” được phương pháp làm trà sạch mang về quê mình. Một thương hiệu ra đời.

10:02

Lên thành, sống cùng bãi rác

TT - 7 giờ sáng, khu nhà tạm tại bãi rác Hoàng Cầu rổn rảng tiếng người, tiếng búa đóng đinh chí chát, tiếng sai bảo nhau í ới.

10:35

Làng... kiều

TT - Từ đường liên thôn giữa trung tâm xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đã thấy những ngôi nhà cao to, sừng sững như những biệt thự.

07:30

Rời làng mà đi

TT - Cuộc sống thay đổi khiến những người dân nông thôn vốn chỉ quen chân lấm tay bùn ra đi tìm một cuộc sống khác với hi vọng tốt hơn. Tuy nhiên, không phải cuộc ra đi nào cũng mang lại hạnh phúc, đôi khi nó được đánh đổi bằng sự hi sinh của cả đời người.

07:30

Mai một tình làng nghĩa xóm

TT - Lâu lắm rồi tôi mới về quê nội, nhân có dịp ăn cưới đứa em út nhà chú. Quê tôi là vùng đất ngoại thành Hà Nội đã và đang trong đà đô thị hóa mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó mà cái nghèo không còn đeo đẳng mỗi gia đình như thời tôi vẫn còn sống ở quê. Nhiều nhà đã giàu, đại đa số các hộ đều đã có “bát ăn bát để”.

10:30

Làng quê tiêu điều vì sưa

TT - Những ngày qua, thông tin về gỗ sưa “ngàn tỉ” đã làm náo loạn cả khu vực quanh cửa rừng Phong Nha khiến hàng trăm thanh niên hai xã Phúc Trạch và Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tìm đường vào rừng kiếm gỗ sưa, bỏ lại các làng quê xơ xác, vắng bóng người.

05:52

Những người kể chuyện Bác Hồ

TT - Làng Sen, làng Chùa (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) ngày cuối năm mờ sương, se lạnh. Những vuông ao trống vắng lấm tấm bèo như đang chờ đợi, đang ấp ủ những bông hoa bí mật.