Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Làng du lịch, nông trại Cần Thơ kìn kìn du khách chụp ảnh, du xuân

04/02/2022 17:03 GMT+7

TTO - Những ngày Tết Nhâm Dần 2022, một phần do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, một phần ngại du lịch xa, người miền Tây tìm đến những điểm du lịch tại chỗ để du xuân và vui chơi cùng gia đình.

Làng du lịch, nông trại Cần Thơ kìn kìn du khách chụp ảnh, du xuân - Ảnh 1.

Các trò chơi dân gian diễn ra ở khu phố ông Lang ngày mùng 2 Tết - Ảnh: T.L

Chuẩn bị mở cửa từ khá sớm, ngay thời điểm TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây kiểm soát tốt dịch COVID- 19, các điểm du lịch tại TP Cần Thơ chăm chút để mở cửa đón khách. Hầu hết đều dự đoán sẽ đón lượng khách tại chỗ đông, kể cả khách từ các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long…

Trong các ngày 29 tháng chạp, mùng 1, mùng 2, mùng 3, mùng 4 Tết Nhâm Dần…, không ngoài dự đoán, hầu hết các điểm du lịch mở cửa đều đầy kín chỗ. Năm nay ngoài các điểm du lịch cũ như làng du lịch Mỹ Khánh, làng du lịch sinh thái Ông Ðề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) là nơi có không gian rộng, nhiều trò chơi dân gian, ẩm thực phong phú… thu hút khách đến đông. Dịp tết, mỗi ngày các điểm này đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi, ăn uống.

Làng du lịch, nông trại Cần Thơ kìn kìn du khách chụp ảnh, du xuân - Ảnh 2.

Du khách thích thú chụp ảnh các trò chơi ở khu phố ông Lang - Ảnh: T.L

Điểm đặc biệt Tết năm nay Cần Thơ còn nở rộ những điểm đến check-in chụp hình mới khá thu hút du khách. Có thể kể đến các khu: du lịch Thiên đường hoa (phường Phú Thứ), Căn nhà màu tím (phường Tân Phú), thuộc quận Cái Răng; vườn hoa khu vực công viên Sông Hậu (quận Ninh Kiều). Đặc biệt khu phố ông Lang (xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền) vừa mở ra trước Tết, khá phong phú về cảnh quan: từ vườn hoa, ruộng lúa, ao sen, tiểu cảnh có vườn hoa, tiểu cảnh, trò chơi dân gian… Tất cả đều miễn phí cho du khách đến tham quan và chụp ảnh. Những điểm này, dịp Tết Nhâm Dần cũng đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày. 

Một xu hướng du lịch trải nghiệm khác là du lịch nông trại, các điểm ở Cần Thơ cũng mở ra khai thác dịp Tết này và cũng thắng lớn. Có thể kể nông trại: Canthofarm (quận Ninh Kiều), Tam giác mạch Farm và Mekong Farm (quận Cái Răng)… là những điểm đến để trải nghiệm du lịch nông nghiệp: thu hoạch dưa, trái cây dịp Tết, được các gia đình có trẻ em yêu thích.

Du khách đến tham quan làng du lịch Ông Đề, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh

TTO - Ngày 4-2 (mùng 4 Tết), ông Trần Minh Đạo - chủ Khu du lịch Sa Nhiên Garden, TP Sa Đéc, Đồng Tháp - cho biết trong 3 ngày Tết đơn vị đón gần 2.000 lượt du khách đến “check-in” tại các điểm du lịch như căn nhà úp ngược, thuyền Hải Tặc.

T. LŨY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận