Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất

01/01/2021 11:50 GMT+7

TTO - Chương trình đón đoàn khách xông đất phố cổ đầu năm từ trước tới nay vốn được các đoàn khách nước ngoài 'phủ sóng' nhưng sáng đầu năm 1-1, lần đầu tiên Hội An được đón một đoàn khách Việt Nam.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 1.

Đoàn khách gồm 19 người qua cầu An Hội và được nghinh đón bằng đoàn lân sư rồng

Đoàn khách 19 người trong nhóm bạn bè từ Đà Nẵng, người gốc Việt sinh sống ở nhiều quốc gia trên thế giới về thăm quê và đang bị kẹt lại bởi đại dịch, ngẫu nhiên mua vé tham quan phố cổ Hội An. 

UBND TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Sở Văn hóa - thể thao du lịch tỉnh đã bố trí chương trình đón đoàn công phu, long trọng từ lúc 9h-10h30 tại các tuyến phố đi bộ.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 2.

Những khách đầu tiên tham quan phố đi bộ Hội An sáng đầu năm

Bà Tăng Lý Thị Tuyết - một trong 19 vị khách - nói nhóm của bà vô cùng hạnh phúc khi là những người tham quan Hội An đầu tiên trong năm 2021. 

"Bạn bè tôi ở nước ngoài khi về Đà Nẵng đã quyết định chọn Hội An làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Đêm giao thừa chúng tôi tổ chức sinh nhật cho một người bạn và sáng thì vào phố cổ tham quan và biết mình đã trở thành người xông đất phố cổ" - bà Tuyết nói.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 3.

Đoàn khách xông đất phố cổ Hội An sáng 1-1

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP Hội An tặng hoa chào mừng những vị khách đầu tiên vào tham quan phố cổ 2021

Trực tiếp chào mừng và đón tiếp đoàn khách đầu tiên trong năm, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa - thể thao du lịch cùng UBND TP Hội An đã dành những vòng tay trìu mến, những bó hoa tươi và những suất quà cho các vị khách may mắn. 

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết năm 2020 đã qua đi trong khó khăn và hơn lúc nào hết Hội An đang rất cần sự chung tay, góp sức đồng lòng của cả cộng đồng lẫn du khách để vực dậy ngành du lịch.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 5.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân (trái) tặng hoa chào đón đoàn khách xông đất phố cổ

Du khách tham quan các điểm du lịch trong mưa lạnh ở Huế

Ngày 1-1, thời tiết ở Huế se lạnh, có mưa phùn. Nhiều đoàn khách du lịch ở miền Bắc và miền Nam đến Huế dịp tết dương lịch đã ghé tham quan các điểm du lịch trong quần thể di tích Kinh thành Huế như Đại Nội, cung An Định, bảo tàng cổ vật cung đình, các lăng tẩm vua Nguyễn... 

Nhiều gia đình ở các tỉnh lân cận như Quảng Trị, Đà Nẵng cũng tranh thủ dịp nghỉ lễ ghé tham quan du lịch Huế. 

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 6.

Nhóm du khách đến từ TP.HCM tham quan Đại Nội - Huế chiều 1-1 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tại Đại Nội, rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Dịp này, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đưa vào sử dụng, đón khách tại Không gian Ngọ Môn sau thời gian tu sửa. 

Buổi sáng, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ đón đoàn khách tham quan Đại Nội và tổ chức tái hiện lễ Ban Sóc thời Nguyễn (Lễ phát lịch của triều Nguyễn).

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế - do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách tết dương lịch năm nay chủ yếu khách nội địa. 

Thời tiết mưa lạnh cũng ảnh hưởng lượng khách giảm so với hàng năm. Năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên Huế tiếp tục liên kết các địa phương để kích cầu du lịch nội địa.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ đón du khách đầu tiên đến Huế trong năm 2021 tại sân bay Phú Bài. Hai vị du khách đầu tiên đặt chân xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài là ông Lê Ngọc Thiện và ông Nguyễn Dương Hồng Phát (TP.HCM). 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm, hộp đặc sản đặc trưng của Huế (mứt gừng, trà sen, hạt sen Huế), 1 vé bay khứ hồi hạng thương gia của Vietnam Airlines, bộ voucher gói dịch vụ của khách sạn Vinpearl Huế, túi ấn phẩm du lịch Huế.

Du khách xông đất TP.HCM đầu năm được chào đón nồng hậu và nhận vé khứ hồi Du khách xông đất TP.HCM đầu năm được chào đón nồng hậu và nhận vé khứ hồi

TTO - Sáng đầu năm 2021, những vị khách đầu tiên của TP.HCM trên các chuyến bay nội địa đã được lãnh đạo TP.HCM chào đón nồng nhiệt.

THÁI BÁ DŨNG - PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận