Làm thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung ăn Tết

16/01/2020 19:15 GMT+7

TTO - Món thịt ngâm nước mắm có thể làm trước Tết 10 ngày, để có độ ngon chuẩn nhất cho bữa cỗ gia đình.

Đây là món giúp cho ngày Tết được thảnh thơi, vì tới bữa chỉ cần xắt thịt là có món ăn liền, không lo vất vả nấu nướng. 

Làm thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung ăn Tết - Ảnh 1.

Thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung - Ảnh: CHÁNH NIỆM

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

1kg thịt ba rọi rút sườn, cắt khúc khoảng 1 gang tay 

500ml nước mắm 

- 350g đường 

Cách làm thịt ngâm nước mắm

1. Nấu nước mắm với đường cho sôi lên, hớt bọt cho trong, sau đó để nước mắm đã nấu thật nguội. 

2. Luộc sơ thịt ba chỉ 30 giây, sau đó lấy ra và hấp chín. 

3. Để nguội thịt, cho thịt vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng bằng nước sôi, và đổ nước mắm đã nấu vào hũ. 

Làm thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung ăn Tết - Ảnh 2.

Đựng thịt ngâm nước mắm trong hũ thủy tinh - Ảnh: CHÁNH NIỆM

Dùng cây đũa tre gài chặt để thịt ngập trong nước mắm. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ bị hỏng. Sau 10 ngày, lấy thịt ra và xắt mỏng, ăn với cơm và đồ chua như củ kiệudưa chua rất hợp. Không được cho thịt ngâm nước mắm vào tủ lạnh, vì sẽ bị cứng. 

Dùng nước mắm truyền thống sẽ có vị mặn hơn nước mắm công nghiệp.

Làm thịt chân giò nấu đông đổi vị cho ngày tết Làm thịt chân giò nấu đông đổi vị cho ngày tết

TTO - Món thịt đông chuẩn miền Bắc theo cách truyền thống chỉ có thịt lợn và mộc nhĩ, cùng gia vị tiêu, hành, nước mắm, muối.

CHÁNH NIỆM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận