Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Lái tàu sách nhiễu, bỏ rơi du khách bị phạt 3 triệu đồng

13/04/2022 14:02 GMT+7

TTO - Ông Vũ là lái tàu du lịch có hành vi sách nhiễu du khách, mắng mỏ và đòi thêm tiền xăng dầu khi du khách không đồng ý tham quan vườn trái cây ở huyện Phong Điền.

Lái tàu sách nhiễu, bỏ rơi du khách bị phạt 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Vũ làm việc với cơ quan chức năng sau khi xảy ra sự việc - Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

Ngày 13-4, thông tin từ UBND huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Trung Nghĩa, chủ tịch UBND huyện, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Hoàng Vũ (44 tuổi, trú tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) 3 triệu đồng. 

Ông Phan Hoàng Vũ bị UBND huyện Phong Điền xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi "vận tải khách du lịch không theo hợp đồng với khách du lịch theo hành trình, tuyến đường du lịch", và 1,5 triệu đồng về hành vi "sách nhiễu, gây phiền hà cho người khác khi chuyên chở ở bến tàu và nơi công cộng khác".

Trước đó, ngày 8-4, ông Lê Quốc Khánh, thành viên của đoàn nghệ thuật Hương Sắc Việt (Hà Nội), đến tham gia triển lãm nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam tại Cần Thơ, phản ảnh đoàn của ông gồm 12 người thuê một chiếc tàu du lịch do ông Phan Hoàng Vũ điều khiển đi tham quan các điểm vườn du lịch tại huyện Phong Điền. Khi đoàn đến vườn sinh thái Bà Hiệp, huyện Phong Điền, đoàn thống nhất không mua vé vào tham quan do vườn chỉ có một loại trái cây (dâu xanh) và yêu cầu lái tàu đưa về. Ông Vũ không đồng ý mà yêu cầu đoàn khách trả thêm tiền nhiên liệu mới chở về nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Theo xác minh của Công an huyện Phong Điền, trong quá trình to tiếng với nhau, ông Vũ đã dùng tay đấm ông Khánh nhưng ông Khánh tránh được. Ông Khánh đã dùng điện thoại quay lại diễn biến sự việc, cung cấp cho báo chí và không bị thiệt hại về sức khỏe, tài sản. Sau khi xảy ra sự việc, ông Phan Hoàng Vũ bỏ đoàn khách lại và điều khiển tàu chạy về bến Ninh Kiều. Nhà vườn đã liên hệ tàu khác để đưa khách qua sông.

Đại diện vườn sinh thái Bà Hiệp cho biết giá vé vào cổng là 50.000 đồng/người. Khi có tàu đưa khách đến tham quan, nhà vườn sẽ trích tiền "hoa hồng" cho chủ tàu, nhưng không có liên kết với chủ tàu để đưa đón khách. Nhà vườn luôn lịch thiệp, hiếu khách, tôn trọng quyền của khách khi vào tham quan.

Công an huyện Phong Điền xác minh ông Phan Hoàng Vũ không hành hung, gây thương tích cho ông Lê Quốc Khánh nhưng có hành vi sách nhiễu, gây phiền hà cho du khách nên đã đề nghị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính theo thẩm quyền.

​Nghiêm cấm sách nhiễu khách xuất cảnh ​Nghiêm cấm sách nhiễu khách xuất cảnh

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Cục Hải quan một số tỉnh thành phố có sân bay, cảng biển quốc tế chấn chỉnh về thái độ khi làm thủ tục đối với người xuất cảnh, đặc biệt là đối với khách du lịch.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận