Kỷ luật hướng dẫn viên vì giúp khách chụp hình phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia

13/11/2019 16:39 GMT+7

TTO - Một nam hướng dẫn viên Vietravel vừa bị kỷ luật vì đã hỗ trợ khách tham quan chụp ảnh phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 thuộc khu du lịch Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.

Kỷ luật hướng dẫn viên vì giúp khách chụp hình phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia - Ảnh 1.

Du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia - Ảnh: HOÀNG QUÂN

Chiều 13-11, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau cho biết Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) đã có văn bản thông tin xử lý sai phạm của hướng dẫn viên hỗ trợ du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia Mũi Cà Mau.

Trước đó, một nam hướng dẫn viên Vietravel đã hỗ trợ khách tham quan chụp ảnh phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 (khu du lịch Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau).

Theo Công ty Vietravel, sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh sự việc trên, ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với đơn vị trực tiếp quản lý hướng dẫn viên tiến hành xác minh.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 9-11 tại khu du lịch Mũi Cà Mau. 

Thời điểm xảy ra hành vi sai phạm, hướng dẫn viên N.T.L. đã không làm tròn trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc du khách trong đoàn khách của Vietravel. Hướng dẫn viên này đã hỗ trợ khách vãng lai đang có mặt tại điểm tham quan Mũi Cà Mau chụp những tấm ảnh có hành vi phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001.

Lãnh đạo Vietravel đã ra quyết định kỷ luật nghiêm đối với hướng dẫn viên N.T.L.. Hình thức kỷ luật là tước hạng sao của hướng dẫn viên, ngưng cộng tác, không phân công dẫn tour trong 2 tháng.

Dùng chứng chỉ giả để làm hướng dẫn viên quốc tế, 7 người bị khởi tố Dùng chứng chỉ giả để làm hướng dẫn viên quốc tế, 7 người bị khởi tố

TTO - Do muốn có chứng chỉ hướng dẫn viên quốc tế để hướng dẫn cho khách nước ngoài mùa thấp điểm, 7 hướng dẫn viên nội địa đã dùng chứng chỉ tiếng anh IELTS giả để xin cấp chứng chỉ trên.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận