Tag:

Kim tự tháp

03:30

‘Cô ấy không lạc bước’- sức hấp dẫn từ những cô gái khoái du lịch

TTO - Carina Otero tin tưởng rằng phụ nữ đi du lịch không để chỉ là ra ngoài và ngắm nhìn cảnh đẹp, mà còn là quan sát thế giới, trải nghiệm cuộc sống và sống với những ước mơ của mình.

02:49

Phát lộ dấu tích đền thờ có niên đại 3.200 năm tại Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập và Séc đã phát lộ tàn tích của một ngôi đền cổ thuộc thời kỳ Pharaoh Ramses II (1213-1279 trước Công nguyên) ở gần kim tự tháp bậc thang Saqqara thuộc tỉnh Giza của Ai Cập.

11:54

Kỳ bí 17 xác ướp vừa phát hiện ở Ai Cập

TTO - 17 xác ướp mới, "không thuộc dòng Hoàng gia", đã được phát hiện tại điểm khảo cổ Tuna Al-Gabal, vốn không phải là nơi có nhiều di tích cổ xưa của Ai Cập.

10:40

Độc đáo quần thể kim tự tháp “bị lãng quên” ở Sudan

TTO - Nằm dọc bờ sông Nile thuộc sa mạc phía tây Sudan (châu Phi), quần thể kim tự tháp Meroë nổi tiếng của nước này ngày càng bị du khách lãng quên.

05:48

Ai Cập trong thời điểm quyết định

TT - Đất nước kim tự tháp đang một lần nữa rùng rùng chuyển động bởi những cuộc biểu tình của hàng triệu người tràn ngập thủ đô Cairo và nhiều thành phố khác với khẩu hiệu rõ ràng là đòi Tổng thống Mohamed Morsi “phải ra đi”.

11:47

Tìm thấy bến cảng lâu đời nhất thế giới

TTO - Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một bến cảng có từ cách nay khoảng 4.500 năm, là bến cảng lâu đời nhất thế giới hiện nay.

07:38

Ai Cập: mở lại lăng mộ để hút khách quay lại

TTO - Ai Cập chuẩn bị tiết lộ thêm các di sản bị chôn vùi nhằm nỗ lực thu hút khách du lịch quay trở lại sau thời gian bất ổn chính trị.

07:31

Dốc hết tiền tại... Ai Cập

TTCT - Đến Ai Cập, với tôi chẳng những để chiêm ngưỡng nét đẹp bí ẩn của kim tự tháp hay thán phục bàn tay khéo léo con người xây dựng công trình vĩ đại có một không hai trên hành tinh này. Điều đọng lại rất lâu chính là cung cách người dân ở đây làm du lịch.