Tag:

Kim Jong Un

Ông Trump bác chuyện nội bộ sứt mẻ vì Triều Tiên

Ông Trump bác chuyện nội bộ sứt mẻ vì Triều Tiên

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh cho dù có bất đồng trong nội bộ vì đối sách với Triều Tiên đi chăng nữa, điều đó cũng không thành vấn đề và tiếp tục chỉ trích báo New York Times.

11:50

Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh vẫn phát hành

TTO - Tuyên bố "hủy thượng đỉnh" đã phát đi nhưng không có nghĩa mọi thứ đã kết thúc, đã chấm hết. Vẫn có những tín hiệu phát đi để tin rằng cuộc thượng đỉnh sẽ được tổ chức lại vào thời điểm chín muồi.

11:25

Thượng đỉnh Mỹ - Triều có thực sự 'chết yểu'?

TTO - Những lý giải về việc tại sao thượng đỉnh Mỹ - Triều bị hủy vào lúc này chỉ mang tính tương đối. Đôi khi cả người trong cuộc còn không hiểu vì sao lại đi tới mức này.

06:45

Triều Tiên nói sẵn sàng nói chuyện với Mỹ 'bất cứ lúc nào và cách nào'

TTO - Trong tuyên bố được phát đi bởi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan nhận định những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump là "chưa từng có tiền lệ bởi bất kỳ tổng thống Mỹ nào".

06:28

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi lãnh đạo Mỹ-Triều nói chuyện trực tiếp

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhấn mạnh "phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình vĩnh viễn là những nhiệm vụ lịch sử không thể từ bỏ hay trì hoãn".

11:41

Ngoại trưởng Mỹ đọc thư hủy hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên trước Thượng viện

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt đầu buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, ngày 24-5, bằng lá thư của Tổng thống Donald Trump gửi cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, với nội dung hủy hội nghị thượng đỉnh dự kiến.

08:54

Tổng thống Trump tuyên bố hủy thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên được mong chờ suốt thời gian gần đây đã bị hủy, theo tuyên bố mới đây của ông Trump.

02:06

Tháng 4 bất thường ở Triều Tiên

TTO - Mỗi năm, cứ vào tháng 4, Triều Tiên thường phô trương sự tráng lệ ra thế giới thông qua các cuộc diễu binh hoành tráng mừng sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, cuộc thi marathon quốc tế, và lễ hội nghệ thuật mùa xuân.

10:09

Ông Trump chưa biết có gặp Kim Jong Un không

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tuần tới ông mới xác nhận liệu cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore ngày 12-6 có diễn ra như kế hoạch không.