Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Kiểm tra Nẫu Ecovalley bị phản ánh tính tiền giá cao, lộ ra chưa có giấy kinh doanh ăn uống

10/05/2022 21:20 GMT+7

TTO - Farmstay Nẫu Ecovalley thuộc Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn chưa đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống, có niêm yết giá nhưng chưa đầy đủ các mặt hàng.

Kiểm tra Nẫu Ecovalley bị phản ánh tính tiền giá cao, lộ ra chưa có giấy kinh doanh ăn uống - Ảnh 1.

Farmstay Nẫu Ecovalley bị tố cáo tính tiền giá cao

Ngày 10-5, Ủy ban nhân dân huyện An Lão (tỉnh Bình Định) đã có báo cáo nội dung kiểm tra farmstay Nẫu Ecovalley thuộc Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, huyện An Lão) bị phản ánh tính tiền giá cao cho một đoàn khách sử dụng các dịch vụ ăn uống, lưu trú tại đây vào ngày 2-5.

Theo nội dung kiểm tra, Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn đã có bảng báo giá trước cho đoàn khách nói trên. Tuy nhiên giá một số đồ uống chưa ghi rõ ràng, cụ thể trong bảng giá như: giá thức uống khác từ 25.000 - 50.000 đồng, giá cà phê từ 40.000 - 50.000 đồng. Ngoài ra, do yêu cầu của đoàn khách, một số mặt hàng thức ăn phát sinh ngoài bảng báo giá.

Hiện ngành chức năng của huyện An Lão đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật. Ủy ban nhân dân huyện cũng đã yêu cầu hợp tác xã dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, và cam kết chỉ hoạt động trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, báo cáo kiểm tra của Ủy ban nhân dân huyện An Lão nêu: Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn mới thành lập, do nhóm thanh niên trẻ tuổi có ý tưởng kinh doanh, với định hướng ban đầu chủ yếu về trồng dược liệu chế biến thành những mặt hàng nông dược có giá trị, kết hợp mô hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định của pháp luật nên một số thủ tục kinh doanh còn thiếu và hoạt động mang tính tự phát.

Ngày 2-5, một đoàn khách 17 người từ thành phố Quy Nhơn đến tham quan, lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống tại farmstay Nẫu Ecovalley. Sau đó, một người khách trong đoàn đã đăng trên mạng xã hội phản ánh cơ sở này tính tiền với giá cao. 

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã yêu cầu huyện An Lão phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung thông tin về giá thu dịch vụ ăn uống tại farmstay Nẫu Ecovalley và cung cấp cho báo chí trước ngày 10-5.

Thăm dò ý kiến

Điều nào khiến bạn kém vui mỗi khi đi du lịch?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hóa đơn tính 42 triệu đồng cho 20 người ăn hải sản, liệu có 'chặt chém'? Hóa đơn tính 42 triệu đồng cho 20 người ăn hải sản, liệu có "chặt chém"?

TTO - Một quán hàng hải sản ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị nhóm khách tố "chặt chém" với hóa đơn tính hơn 42 triệu đồng cho khoảng 20 người ăn.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận