Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi

11/04/2019 10:20 GMT+7

TTO - Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ, du khách sẽ không thể cảm nhận hết sự tráng lệ và hùng vĩ của đại vực Grand Canyon, thuộc Vườn quốc gia Grand Canyon, tiểu bang Arizona, Mỹ.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 1.

Những ngày cuối tháng 3, Trần Đặng Đăng Khoa - chàng trai Việt Nam đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - đang ở Mỹ. Trong chuyến đi lần này, ngoài Antelope Canyon, Khoa còn giới thiệu cho mọi người địa danh Grand Canyon - một địa điểm cực kỳ nổi tiếng nên ghé thăm.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 2.

Một ngọn cây nhỏ bé đứng giữa vách núi làm nổi bật lên vẻ kỳ vĩ của đại vực. Khoa bảo, tận mắt chứng kiến mới thấy hết vẻ đẹp của nơi này

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 3.

Từ lưng chừng dốc núi, có thể thấy thấp thoáng mấy cung đường hiking từ bờ vực xuống tới tận dòng sông, rồi lại có thể leo ngược đi tiếp qua bờ Bắc. Vì lý do sức khỏe không cho phép và muốn kịp lộ trình đã lên sẵn trước đó, Khoa gác lại ý định khám phá cung đường này. Chàng trai trẻ khẳng định sẽ quay lại vào một dịp khác.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 4.

Dòng sông Colorado uốn khúc. Tùy lượng ánh sáng, tùy mùa và thời điểm trong ngày mà đá sẽ thay đổi màu sắc khác nhau.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 5.

Một góc khác của Grand Canyon. Theo Trần Đặng Đăng Khoa, nếu chịu khó đi bộ dọc theo bờ vực, du khách sẽ chọn được rất nhiều góc chụp ảnh để "sống ảo". Tuy nhiên, anh cũng khuyên không nên quá mạo hiểm, bởi ở đây mỗi năm vẫn ghi nhận một vài trường hợp chết vì ngã xuống vực.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 6.

Nếu trời nắng, chụp ảnh ở đây sẽ rất đẹp. Vì Khoa đến Grand Canyon vào mùa đông tuyết rơi trắng trời, khách du lịch cũng bớt đông đúc hơn. Thế nhưng, cảnh sắc nơi đây vẫn khiến lòng người phải xao xuyến vì quá hùng vĩ.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 7.

Grand Canyon gần như nằm trọn trong Vườn quốc gia Grand Canyon, thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Để tới được địa điểm này, Khoa chọn lộ trình từ phía đông chỗ Antelope Canyon, từ Tuba tới chỗ có vết chân khủng long lộ thiên tới Cameron, rồi rẽ theo đường 64 là tới cổng Grand Canyon.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 8.

Cảnh quan hùng vĩ trên đường tới Grand Canyon cũng khiến du khách phải nao lòng.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 9.

Những vách đá cao lớn xếp chồng chồng lớp lớp như tới tận chân trời.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 10.

Một tấm bia ghi ngày kỷ niệm thành lập vườn quốc gia, đồng thời có các vạch chỉ tên các ngọn núi.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 11.

Trong ảnh là cảnh trời xanh mây trắng nhưng ít ai biết, mưa rơi xối xả trên sa mạc View Point phía xa. Grand Canyon khá rộng nên có nhiều tuyến xe buýt chạy miễn phí phục vụ du khách đi qua mấy điểm tham quan, ngắm cảnh miễn phí. Tại đây, du khách cũng có thể ngủ lại mấy khách sạn ngay bờ vực.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 12.

Grand Canyon là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nơi đây đã thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Không có từ nào để tả hết được cảnh quan hùng vĩ nơi đây.

Kỳ quan Grand Canyon tráng lệ mùa tuyết rơi - Ảnh 13.

Grand Canyon là một khe núi dốc được tạo ra bởi sông Colorado, là kết quả của hàng tỉ năm kiến tạo và bào mòn của thiên nhiên, tạo hóa. Cái lạnh của tuyết và cái nắng ấm của ánh mặt trời hòa quyện tạo nên khung cảnh hùng vĩ thật vi diệu.

Trần Đặng Đăng Khoa: 3 tháng dọc Bờ Đông nước Mỹ Trần Đặng Đăng Khoa: 3 tháng dọc Bờ Đông nước Mỹ

TTO - Hoàn thành chặng khám phá Nam Mỹ đầu tháng 7-2018, chàng trai đi du lịch bằng xe máy bất ngờ thay đổi lịch trình, bắt đầu chuyến roadtrip tới nước Mỹ.

TIỂU HÀN - Ảnh: TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận