Khi công viên giải trí trở lại, chơi tàu lượn siêu tốc không được… la hét

28/05/2020 11:16 GMT+7

TTO - Mới đây, một nhóm nhà quản lý nhiều công viên giải trí tại Nhật công bố một ‘bộ tiêu chí an toàn’ chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại trong giai đoạn ‘hậu đại dịch’.

Khi công viên giải trí trở lại, chơi tàu lượn siêu tốc không được… la hét - Ảnh 1.

Bộ tiêu chí an toàn của nhiều công viên giải trí tại Nhật có quy định khi chơi tàu lượn siêu tốc cần hạn chế la hét - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang tin Today (Singapore), nhiều biện pháp nghe có vẻ lạ kỳ nếu đặt trong bối cảnh bình thường sẽ được áp dụng thời gian tới tại các công viên giải trí ở Nhật.

Cụ thể, với các trò cảm giác mạnh, người chơi được khuyến cáo mang khẩu trang suốt hành trình. Đặc biệt, khi ngồi trên các toa tàu lượn siêu tốc, cần hạn chế la hét, nhất là khi vào cua hay xuống dốc.

Trong các "nhà kinh dị", những mô hình thây xác hù dọa người chơi sẽ bớt đáng sợ hơn. Nhà quản lý yêu cầu các mô hình này chỉ được "nhát ma" từ xa và phải giữ khoảng cách an toàn cho người chơi.

Các mascot nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng cũng cần đứng xa du khách. Nhà quản lý cấm mascot bắt tay, đập tay với khách tham quan, đặc biệt với các em nhỏ.

Trong những buổi trình diễn nghệ thuật, các diễn viên hóa thân siêu anh hùng tìm tiêu diệt kẻ ác cũng được yêu cầu hạn chế tương tác với khán giả, nhằm tránh người xem hò hét tạo điều kiện cho virus lan truyền trong không khí.

Quy định với những trò chơi thực tế ảo nghiêm ngặt hơn. Các cặp kính thực tế ảo buộc phải vệ sinh, khử trùng sạch sẽ sau mỗi lượt sử dụng trước khi đón tiếp các đoàn khách tiếp theo.

Những người bán hàng rong, đồ chơi trẻ em cũng được yêu cầu tránh tiếp xúc trực tiếp với các bé.

Khi công viên giải trí trở lại, chơi tàu lượn siêu tốc không được… la hét - Ảnh 2.

Các mascot được yêu cầu tránh tiếp xúc với du khách, nhất là trẻ em - Ảnh: GETTY IMAGES

"Những biện pháp này không hẳn hạn chế hoàn toàn lây nhiễm, nhưng sẽ giảm đáng kể nguy cơ" - một nhà quản lý công viên giải trí cho biết. Ngoài ra, các công viên sẽ tiếp tục nghiên cứu và thực hiện những biện pháp phòng tránh dịch tiếp theo.

Dù nhiều công viên giải trí đã có kế hoạch cụ thể cho ngày trở lại sắp tới, những "ông lớn" như Disneyland ở Tokyo và Universal Studios ở Osaka sẽ ngưng hoạt động và chưa ấn định thời điểm tái hoạt động.

Trước đó, ngày 25-5, Thủ tướng Nhật Abe Shinzo tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm mạnh trong cả nước. 

Dẫu vậy, Chính phủ Nhật yêu cầu các công ty, doanh nghiệp và người dân cẩn trọng và thích ứng với trạng thái bình thường mới, trong đó có việc khuyến khích đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách.

Đà Lạt đẩy mạnh tour ít tụ tập đông người, tour khám phá lên ngôi Đà Lạt đẩy mạnh tour ít tụ tập đông người, tour khám phá lên ngôi

TTO - Các tour khám phá thiên nhiên, cắm trại qua đêm trong rừng thông, chèo thuyền kayak, đu dây vượt thác... với thế mạnh không tập trung đông người trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình và nhóm du khách nhỏ.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận