Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Khánh thành Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn

27/04/2022 10:40 GMT+7

Ngày 26-4, Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) tại quận 7, TP.HCM.

Khánh thành Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn

Công trình là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, là sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, loại hình du lịch kết hợp hội họp, hội thảo, hội nghị, triển lãm, đầu tư, mua sắm (gọi tắt là MICE) phát triển mạnh trong thời gian vừa qua. Dòng khách MICE đến ngày càng đông góp phần không nhỏ trong việc thu hút nguồn ngoại tệ, các loại hình đầu tư, tác động vào sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Chính vì thế, dự án SECC là công trình trọng điểm của du lịch TP.HCM.

Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch Saigontourist Group chia sẻ: "Thời điểm trước đại dịch, hàng năm Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ hàng trăm ngàn khách MICE, doanh thu mang lại hàng ngàn tỉ đồng. "

"Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thành lập Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, xây dựng SECC triển khai tổng thể kinh doanh phát triển hoàn chỉnh của ngành dịch vụ du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện tại thành phố. Chúng tôi hy vọng công trình góp phần tạo đột phá du lịch Việt Nam và TP.HCM sau thời gian ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19".

Nhà triển lãm B nằm trong Dự án SECC do công ty thiết kế Nikken Sekkei (Nhật Bản) – đơn vị đã giành quyền thiết kế trong cuộc thi quốc tế thiết kế dự án với hơn ba mươi đơn vị trong và ngoài nước tham gia.

Khánh thành Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Saigontourist Group, phó chủ tịch SECC phát biểu tại buổi lễ

Phó chủ tịch SECC Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết Nhà triển lãm B với tổng diện tích xây dựng 33.071 m2, tổng đầu tư hơn 900 tỉ đồng, tiếp nối nhà triển lãm A hiện có tạo nên một không gian sự kiện rộng 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn

Thiết kế 3 cộng 1 gồm 3 tầng phục vụ triển lãm, hội nghị, nhà hàng, văn phòng, kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới như hệ thống kho bãi, hệ thống nhà hàng, hầm giữ xe…đáp ứng các nhu cầu của khách khi đến thực hiện các hoạt động giao thương, triển lãm tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Nhà triển lãm B có phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng nhờ sự phối hợp hài hòa giữa các gam màu trung tính cũng như sự đa dạng về chất liệu như kim loại, kính, đá granite. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công trình còn đảm bảo chất lượng vượt trội do sử dụng các vật liệu xây dựng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia trong Khối G7. Đặc biệt là sự nâng cấp toàn diện về hệ thống chiếu sáng và hệ thống lạnh nhờ ứng dụng những thành tựu khoa học, kỹ thuật mới.

Bên cạnh đó là các cơ sở vật chất tiện ích, hệ thống sân bãi rộng rãi và hệ thống 6 nhà kho cho thuê với tổng diện tích gần 1.000 m2.

Khánh thành Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - Ảnh 3.

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Bà Thượng Mỹ An – tổng giám đốc SECC dự ước tổng doanh thu khi khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B kỳ vọng sẽ đạt trên 500 tỉ/năm, đồng thời phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP.HCM và Việt Nam.

Trước đó, ngày 30-10-2008, Nhà triển lãm A của Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã đưa vào phục vụ những sự kiện đầu tiên. Trải qua gần 15 năm, nhà triển lãm đã đóng góp nhiều kết quả, công việc, phục vụ các lượt khách về du lịch, đầu tư, thương mại và hợp tác kinh tế.

Mỗi năm, chỉ riêng nhà triển lãm A đã phục vụ hơn 50 sự kiện triển lãm, đón gần 7.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm cùng hơn 1 triệu lượt khách tham quan.

Năm 2019, Saigontourist Group tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai giai đoạn 2 Nhà triển lãm B SECC, đến ngày 26-4-2022 chính thức đưa vào hoạt động.

Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Số điện thoại: (84-28) 5413 5999 – Fax: (84-28) 5413 5666

Hotline: 0943.388.799

Email: marketing@secc.com.vn

Website: www.secc.com.vn

QUỲNH ANH - Q.Đ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận